Tại sao bạn nên sử dụng Cửa thép chống cháy?

Tại sao bạn nên sử dụng cửa thép chống cháy? Khi xảy ra cháy nổ, cửa và cửa thoát hiểm có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc hạn chế thiệt hại về người và của. Do vậy, trong quá trình xây dựng, các chủ đầu tư, chủ dự án đã rất chú trọng đến việc sử dụng cửa thép chống cháy để đảm bảo an toàn cho công trình của mình.

Cửa thép chống cháy là gì?

Cửa thép chống cháy được hiểu là loại cửa có thiết kế đặc biệt, có khả năng chịu được nhiệt độ cao trong một thời gian dài, giúp hạn chế hoặc ngăn chặn ngọn lửa lan từ khu vực này sang khu vực, phòng ốc khác giúp hạn chế tối đa thiệt hại về vật chất và con người.

Tại sao bạn nên sử dụng cửa thép chống cháy

Theo thống kê, ở nước ta mỗi năm xảy ra hàng ngàn vụ cháy lớn nhỏ gây thiệt hại rất lớn về người và của. Bởi vậy trong quá trình xây dựng, để đảm bảo an toàn cháy nổ, các chủ đầu tư, chủ dự án (hoặc nhà dân) của các khu đô thị, chung cư, trường học, bệnh viện hay những nơi có tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ đểu ưu tiên sử dụng loại cửa thép chống cháy này.

Cấu tạo của cửa thép chống cháy

Cấu tạo cửa thép chống cháy

Khung cửa: Thường được chế tạo bằng thép tấm dày từ 1,2 – 2mm, sơn tĩnh điện.

Cánh cửa chống cháy: Thường được cấu tạo bởi 3 lớp, hai lớp ngoài được làm từ thép tấm có độ dày từ 0,8 – 1,2mm; lõi giữa được làm bằng foam cách nhiệt, bông thủy tinh hoặc giấy tổ ong. Cánh cửa được sơn tĩnh điện, bậu cửa thông thường được chế tạo bằng inox.

Zoăng cao su: Có tác cụng ngăn khói đồng thời tránh va đập cửa. Ngoài ra còn một số phụ kiện theo kèm như: Ổ khóa, tay co thủy lực, thanh thoát hiểm, kính chống cháy,…

Cửa chống cháy có nhiều cấp độ khác nhau như: 60 phút, 70 phút, 90 phút, 120 phút hoặc lâu hơn (tùy thuộc vào yêu cầu an toàn của công trình mà khách hàng sử dụng).

Tại sao bạn nên sử dụng Cửa thép chống cháy?

Là sản phẩm có tầm quan trọng đặc biệt trong việc bảo vệ tài sản, tính mạng con người. Cửa chống cháy được nhiều chủ đầu tư, nhà thầu và cả hộ gia đình lựa chọn vì những lý do sau:

  • Mang lại sự an toàn cho người sử dụng: Được làm từ thép và hợp kim cao cấp nên loại cửa này có khả năng chịu được nhiệt độ cực cao trong thời gian dài, giúp bảo vệ tính mạng và tài sản cho gia chủ.
  • Có tuổi thọ cao: Độ bền của cửa thép chống cháy vượt trội hơn nhiều so với các loại cửa thông thường khác. Cho thời gian sử dụng lên đến hàng chục năm vẫn bền tốt. Khả năng cách âm tốt, chống nắng, chịu lực hoàn hảo
  • Giá cả hợp lý: Giá của loại cửa này không cao hơn nhiều so với các loại cửa thông thường khác nhưng lại mang nhiều ưu điểm vượt trội, đem đến sự an toàn cho người sử dụng.

3 lý do nên sử dụng cửa thép chống cháy

Một điểm đáng lưu ý: Trên thị trường hiện đang có rất nhiều sản phẩm cửa thép chống cháy đến từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Bởi vậy, khi có nhu cầu sử dụng cửa chống cháy, quý khách cần kiểm tra kỹ xem sản phẩm đó đã được cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn PCCC chưa? Bởi, trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều cửa chống cháy kém chất lượng, gây mất an toàn cho con người trong quá trình sử dụng.

Để tìm hiểu thêm về sản phẩm quý khách có thể liên hệ tới:

Xem thêm >> Các Loại Cửa Chống Cháy Phổ Biến Hiện Nay

5/5 - (1 bình chọn)
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *