Cửa thép chống cháy quan trọng như thế nào | Alumax Việt Nam

Cửa thép chống cháy quan trọng như thế nào? Ai cũng biết, một trong những lợi ích quan trọng nhất của cửa chống cháy là khả năng ngăn cháy lan. Trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn, cửa thép chống cháy sẽ giữ nguyên tính cách nhiệt và ngăn cháy lan từ một khu vực sang khu vực khác.

Hãy cùng Alux tìm hiểu về tầm quan trọng, chức năng của cửa chống cháy trong bài viết này nhé!

Ưu điểm của Cửa thép chống cháy

Trước đây, khi nhắc đến cửa thép chống cháy, nhiều người thường liên tưởng đến các công trình công nghiệp hoặc nhà kho lớn. Tuy nhiên, quan điểm đó hiện giờ đã thay đổi bởi trên thực tế loại cửa này đã được sử dụng khá rộng rãi trong các công trình nhà ở, dân sinh với mục đích bảo vệ an toàn tính mạng con người cũng như với tài sản cố định.

Đúng như tên gọi, cửa thép chống cháy là loại cửa được làm bằng thép và có khả năng chống lại lửa trong một khoảng thời gian nhất định. So với các loại cửa thông thường khác (thường sẽ bị phá hủy rất nhanh khi có sự cố cháy nổ xảy ra) cửa thép sẽ đóng vao trò như một vách ngăn, ngăn cản sự lan truyền lan của khói – lửa (trong một khoảng thời gian nhất định) qua đó tạo điều kiện, kéo dài thời gian và khoanh vùng đám cháy hỗ trợ công tác sơ tán người và tài sản đến nơi an toàn.

Ưu điểm của Cửa thép chống cháy

Vì được làm từ thép nên cửa được thiết kế để chịu lực và bảo vệ khỏi tác động ngoại lực. Cửa thép thường có cấu trúc chắc chắn và chất liệu bền, đảm bảo an toàn cho những người sử dụng và tài sản bên trong. Đặc biệt, cửa chống cháy còn có khả năng chịu được áp lực cao từ hỏa hoạn, giúp bảo vệ khu vực bên trong khỏi sự tác động của nhiệt độ cao, khói và cản trở việc lan truyền của lửa.

Nhờ có tay co thủy lực, cửa thép chống cháy có thể tự động đóng lại ngay sau khi có người mở cửa và đi qua. Do đó cửa luôn ở trạng thái đóng và sẵn sàng đối phó với các tình huống cháy nổ xảy ra bất ngờ. Chính vì thế, cửa chống cháy đang ngày càng được nhiều người tin dùng hơn.

Một ưu điểm khác của cửa thép chống cháy đó là tính thẩm mỹ. Dù độ thẩm mỹ không cao bằng những loại cửa thông thường khác (vì chức năng chính của cửa là chống cháy) nhưng cửa thép chống cháy cũng không quá cục mịch bởi nhà sản xuất đã phủ lớp sơn tĩnh điện hoặc phủ sơn màu, giả gỗ khá bắt mắt làm cho cửa thanh thoát và thân thiện hơn với người dùng.

Cửa thép chống cháy được lắp đặt ở đâu?

Hầu hết các vụ hỏa hoạn thường xuất phát từ các nguyên nhân khá bất ngờ như chập điện, cháy nổ thiết bị… và xảy ra tại hầu khắp các địa điểm từ nhà riêng đến các công trình công cộng như như siêu thị, trung tâm thương mại, chung cư… Và càng ở những nơi tập trung đông người qua lại thì khi xảy ra cháy nổ, hậu quả sẽ càng nặng nề nếu không được cứu hỏa kịp thời.

Cửa thép chống cháy được lắp đặt ở đâu?

Bởi vậy, việc sử dụng cửa chống cháy hiện đang là mối quan tâm của hầu hết các chủ đầu tư. Thông thường, cửa thép chống cháy được đặt tại các vị trí thoát hiểm, phòng kỹ thuật, cầu thang bộ… của các công trình. Khi xảy ra hỏa hoạn, cháy nổ, cửa chống cháy có khả năng chịu nhiệt và ngăn khói nên sẽ ngăn không cho đám cháy lan rộng, ngăn khói để chống ngạt, kéo dài thời gian giúp mọi người có thể kịp di chuyển đến nơi an toàn.

Giá cửa chống cháy hiện nay

Do mục đích sản xuất là để phòng và ngăn ngừa cháy nổ nên thành phần cấu tạo, nguyên vật liệu làm cửa cũng cao cấp hơn các loại cửa thông thường. Bên cạnh đó, mỗi lần xuất bán cho một công trình thì đều phải đốt kiểm định (đạt yêu cầu về phòng cháy chữa cháy) nên giá cửa thép chống cháy sẽ cao hơn so với các dòng cửa khác trên thị trường.

Giá cửa chống cháy hiện nay

Bởi thế, mỗi thương hiệu cửa thép chống cháy sẽ có sự chênh lệch về giá. Báo giá cửa phụ thuộc vào giá nguyên liệu, thiết kế kiểu dáng cửa, hệ số chống cháy, phụ kiện đi kèm… Do vậy, khách hàng cần liên hệ với hãng để được báo giá chi tiết về hệ cửa.

Tuy vậy, do được sản xuất bằng nguyên vật liệu cao cấp nên cửa thép chống cháy có độ bền rất cao, khả năng chống chịu va đập, với chống chịu với thời tiết rất tốt. Đây sẽ là sự lựa chọn đúng đắn cho mọi công trình.

Xem thêm >>

5/5 - (1 bình chọn)
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *