Cửa thép chống cháy Alux: Ưu điểm, Cấu tạo & Báo giá 2024

Cửa thép chống cháy nói chung và cửa thép chống cháy Alux nói riêng không chỉ là giải pháp an toàn mà còn là sự lựa chọn hiệu quả trong việc bảo vệ tài sản và tính mạng ở các công trình dân sinh, công cộng.

Ngày nay, khi các vấn đề về phòng cháy chữa cháy càng được chú ý hơn và là tiêu chuẩn để nghiệm thu các công trình đưa vào sử dụng. Chất lượng cửa, tiêu chuẩn phòng cháy và giá cả đang là vấn đề được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu những ưu điểm, cấu tạo và báo giá của cửa thép chống cháy Alux để bạn đọc có cái nhìn tổng quan về sản phẩm này nhé!

I. Tìm hiểu về Cửa thép chống cháy Alux

1. Cửa thép chống cháy là gì?

Cửa thép chống cháy là một loại cửa được thiết kế đặc biệt để ngăn chặn sự lan truyền của lửa và chịu nhiệt cao trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn. Chúng được sử dụng rộng rãi trong các công trình thương mại, công nghiệp và dân dụng như tòa nhà cao tầng, khách sạn, nhà máy, bệnh viện, trung tâm thương mại và các khu dân cư.

Cửa thép chống cháy Alux

Cửa thép chống cháy thường được làm từ thép và các vật liệu chịu lửa. Với cấu tạo và cấu trúc chịu lực đặc biệt, cửa có khả năng ngăn lửa trong một thời gian nhất định, đủ để tạo điều kiện cho việc sơ tán người dân và triển khai công tác cứu hỏa một cách an toàn. Nó cũng giúp bạn bảo vệ tài sản trong khi đám cháy được dập tắt, hạn chế tối đa thiệt hại do hỏa hoạn gây ra.

2. Cấu tạo của Cửa thép chống cháy Alux

Cửa thép chống cháy Alux được cấu tạo từ ba phần chính: khung cửa, phào và cánh cửa. Vật liệu chính được sử dụng để tạo nên cửa thép chống cháy bao gồm thép tấm tiêu chuẩn và lõi chống cháy (là bông thuỷ tinh, vải thuỷ tinh hoặc magie oxide).

Một điều đáng lưu ý: Theo yêu cầu của Cục cảnh sát PCCC, tất cả loại cửa thép chống cháy (dù chứa các vật liệu bên trong như magie oxide, giấy tổ ong, bông thuỷ tinh hay thạch cao) đều phải trải qua quá trình đốt mẫu cửa thực tế theo công trình và đạt được kiểm định. Cửa thép chống cháy Alux của Alumax Việt Nam đã được kiểm định an toàn chất lượng trước khi được đưa vào sử dụng.

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng và yêu cầu cụ thể mà mỗi loại cửa thép chống cháy có một cấu trúc khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản, cấu tạo của cửa thép chống cháy vẫn bao gồm các phần sau:

Cấu tạo cửa thép chống cháy

  • Khung cửa: Được làm từ tấm thép có độ dày từ 1.2 đến 2.0mm và được sơn tĩnh điện.

  • Cánh cửa: Bao gồm 3 lớp:

– Hai lớp bên ngoài là tấm thép có độ dày từ 0.8 đến 1.2mm, đảm bảo độ chắc chắn và bền vững theo tiêu chuẩn chống cháy.

– Lớp lõi giữa được làm từ vật liệu chống cháy, có tính chất khó cháy và kém truyền nhiệt ở nhiệt độ trên dưới 1000 độ C.

  • Gioăng: Bao gồm hai loại: gioăng cao su giúp cánh cửa mở đóng một cách êm ái và gioăng trương nở khi tiếp xúc với nhiệt độ cao, ngăn lửa và khói tràn vào không gian an toàn.

  • Phụ kiện: Bao gồm các loại khóa tay gạt, hoặc tay đẩy pull/push tùy thuộc vào vị trí lắp đặt để hỗ trợ việc thoát hiểm nhanh chóng.

  • Tay cầm thủy lực: Là một phần không thể thiếu của cửa thép chống cháy, giúp cánh cửa luôn đóng chắc chắn đảm bảo an toàn trong trường hợp khẩn cấp.

Bên cạnh những thành phần chính đã đề cập, để hoàn thiện một bộ cửa thép chống cháy, còn có các loại phụ kiện khác như khóa, tay nắm, thanh thoát hiểm và nhiều phụ kiện khác. Những phụ kiện này thường được làm từ thép hoặc inox, đảm bảo độ bền và vững chắc cho cửa.

3. Ưu điểm của cửa thép chống cháy Alux

Ưu điểm của cửa thép chống cháy

Cũng giống các dòng cửa chống cháy khác, cửa thép chống cháy Alux sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như:

  • Khả năng chống cháy: Cửa thép chống cháy được làm từ vật liệu thép có khả năng chống lại lửa trong một thời gian nhất định. Điều này giúp ngăn chặn sự lan truyền của lửa và khói, tạo điều kiện cho việc sơ tán người và tài sản đến nơi an toàn.

  • Khả năng chịu tác động mạnh: Cửa thép chống cháy được thiết kế để chịu được tác động mạnh và bảo vệ khỏi sự tác động ngoại lực. Chúng có cấu trúc chắc chắn và chất liệu bền, đảm bảo an toàn cho những người sử dụng và tài sản bên trong.

  • Tính tự động đóng lại: Nhờ có tay cầm thủy lực, cửa thép chống cháy có thể tự động đóng lại ngay sau khi có người mở cửa và đi qua. Điều này giúp cửa luôn ở trạng thái đóng và sẵn sàng đối phó với các tình huống cháy nổ xảy ra bất ngờ.

  • Tính thẩm mỹ: Mặc dù chức năng chính của cửa là chống cháy, nhưng cửa thép chống cháy cũng được trau chuốt về mặt thẩm mỹ. Lớp sơn tĩnh điện hoặc phủ sơn màu, giả gỗ giúp cửa trở nên thanh thoát và thân thiện hơn với người dùng.

Với những ưu điểm trên, cửa thép chống cháy Alux không chỉ mang lại sự an toàn và bảo vệ mà còn có tính linh hoạt trong thiết kế và thẩm mỹ, là lựa chọn đáng tin cậy cho nhiều loại công trình từ nhà ở đến công nghiệp.

4. Cửa thép chống cháy được lắp đặt ở đâu?

Cửa thép chống cháy được lắp đặt ở nhiều địa điểm khác nhau để đảm bảo an toàn và bảo vệ tính mạng con người cũng như tài sản. Các vụ hỏa hoạn thường xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau như chập điện, cháy nổ thiết bị, và thường xảy ra ở mọi nơi từ nhà riêng đến các công trình công cộng như siêu thị, trung tâm thương mại, chung cư, và nhiều nơi khác.

Vị trí lắp đặt cửa thép chống cháy thường tập trung tại các điểm quan trọng như các lối thoát hiểm, phòng kỹ thuật, cầu thang bộ, lối ra vào… trong các công trình nhà ở dân dụng, chung cư, trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học…

Cửa thép chống cháy được lắp đặt ở đâu

Trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn, cửa chống cháy có khả năng chịu nhiệt và ngăn khói, từ đó ngăn chặn sự lan rộng của đám cháy, giúp mọi người có thể di chuyển đến nơi an toàn và cứu hỏa kịp thời. Do đó, việc sử dụng cửa thép chống cháy là một mối quan tâm quan trọng của các chủ đầu tư và quản lý công trình.

II. Phân loại cửa thép chống cháy hiện nay

1. Phân loại cửa thép chống cháy theo thiết kế

1.1 Cửa chống cháy xoay lật

Cửa chống cháy xoay lật là loại cửa được ứng dụng rộng rãi và phổ biến nhất. Cửa hoạt động dựa trên một trục quay quanh bản lề. Khi đẩy cửa, phần bản lề sẽ bị tác động và cho phép xoay cửa theo chiều mà mình mong muốn.

Cửa chống cháy xoay lật

Cửa thép chống cháy xoay lật được sử dụng nhiều ở các công trình như trường học, chung cư, bệnh viện, nhà hàng, trung tâm thương mại…

Cửa có khả năng chống cháy cao và kéo dài từ 60 đến 150 phút (tuỳ từng loại cửa), đủ thời gian để sơ tán. Để cửa hoạt động hiệu quả và an toàn khi có cháy, cần có thêm các phụ kiện như: thanh đẩy panic, tay co thủy lực, ô kính quan sát,…

1.2 Cửa trượt (cửa đẩy) chống cháy

Cửa trượt chống cháy hay còn gọi là cửa đẩy thường được làm từ thép, sợi thuỷ tinh… hoạt động bằng cơ chế đối trọng và cảm biến nhiệt, có khả năng chống cháy, chịu nhiệt lên đến 180 phút.

Cửa trượt chống cháy thường được sử dụng ở những nơi có chứa vật liệu dễ gây cháy nổ như nhà xưởng, phòng X-quang…

Cửa trượt chống cháy

1.3 Cửa cuốn chống cháy

Cửa cuốn chống cháy được làm từ thép hoặc nhôm mạ màu, bề mặt phủ lớp PU giúp tăng khả năng chịu nhiệt và cách điện hiệu quả. Cửa có khả năng ngăn cháy nổ và cô lập đám cháy rất tốt.

Cửa cuốn chống cháy được thiết kế khác biệt với cửa thép nhằm mục đích thay thế cửa cuốn truyền thống. Cấu tạo từ những thanh thép ghép lại và kèm trang bị cảm biến nhiệt, có khả năng tự đóng ngay khi có khói cháy.

Cửa cuốn chống cháy

1.4 Cửa chớp chống cháy

Cửa chớp là loại cửa được làm từ các thanh chớp bằng thép, sắt, nhôm hay gỗ ghép song song với nhau thành một góc 45 độ. Cửa thường được sử dụng ở các công trình nhà xưởng hay nơi đông người, tạo tác dụng che nắng, che mưa và thông thoáng không gian.

Cửa chớp chống cháy

2. Phân loại Cửa thép chống cháy chịu nhiệt theo thời gian

Hiện nay, để đáp ứng đa dạng nhu cầu của chủ đầu tư, các công ty sản xuất cửa thép chống cháy đã sử dụng nhiều công nghệ và chất liệu khác nhau cho sản phẩm của mình. Ngoài kiểu dáng thiết kế, thì tính năng chịu nhiệt đang là yếu tố phân loại chính của dòng cửa này.

Thời gian chịu nhiệt của cửa chống cháy sẽ phụ thuộc phần lớn và chất liệu và độ dày. Trên thị trường đang có 3 dòng cửa thép chống cháy chính là cửa chống cháy 60 phút (ei60), 90 phút (ei90), 120 phút (ei120).

2.1 Cửa thép chống cháy 60 phút – EI60

Cửa thép chống cháy EI 60 phút là sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn EI với độ dày tấm thép là 0.8mm. Trong đó, cửa đáp ứng tốt tính toàn vẹn(E) không bị nung chảy, biến đổi hình dạng khi bị nhiệt độ cao tác động trong vòng 60p. Đồng thời còn đảm bảo đạt tính cách nhiệt(I) có khả năng ngăn lửa, chống bắt lửa, ngăn khói độc, khí nóng… khi hỏa hoạn xảy ra trong vòng 60 phút.

Cửa thép chống cháy 60 phút là loại cửa được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trong các công trình nhà ở cao tầng dân dụng, khu vực cửa chính phòng khách hoặc phòng ngủ… của ngôi nhà

2.2 Cửa thép chống cháy 90 phút – EI90

Cửa thép chống cháy 90 phút

Cửa chống cháy 90 phút là loại cửa có thời gian chịu nhiệt độ cao trong vòng 90 phút theo tiêu chuẩn EI90. Sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, độ dày cửa là 1mm, có khả năng chịu lửa, chịu nhiệt tốt giúp ngăn chặn đám cháy và khói lan ra những khu vực khác trong trường hợp hoả hoạn.

Do cửa có thời gian chịu nhiệt lâu nên được sử dụng ở các công trình diện tích rộng như chung cư, nhà hàng, siêu thị, bệnh viện… kèm theo ưu điểm chống ồn, chống thấm, độ bền cao.

2.3 Cửa thép chống cháy 120 phút – EI120

Cửa thép chống cháy 120 phút là loại cửa chống cháy đơn hoặc đôi được làm từ 2 tấm thép mạ điện dày 1 mm. Lõi cửa bên trong được trang bị bông thủy tinh và chất chống cháy Honeycomb Paper. Với kết cấu này, cửa có thể chống cháy, ngăn cản được đám cháy trong vòng 120 phút.

Cửa thép chống cháy 120 phút là loại cửa chống cháy tốt nhất hiện nay, được sử dụng nhiều ở các toà nhà, trung tâm thương mại cao cấp.

3. Phân loại Cửa thép chống cháy theo số lượng cánh

Để đảm bảo về khả năng chống cháy và tính thẩm mỹ cho công trình, cửa thép chống cháy được chia thành 2 loại là cửa 1 cánh và 2 cánh.

3.1 Cửa thép chống cháy 1 cánh

Cửa thép chống cháy 1 cánh là loại cửa thép 1 cánh với với khung bao và cánh dày từ 0,8 – 1mm. Cấu tạo lõi có chứa chất cách nhiệt honeycomb hoặc rockwool, gia cố xương thép sơn hoàn thiện với sơn tĩnh điện, sơn vân gỗ hoặc sơn dầu.

Cửa thép chống cháy 1 cánh

Cửa thép chống cháy 1 cánh được sử dụng tại các khu vực có khung cửa nhỏ như lối ra vào, cửa thoát hiểm, cửa kho, khu vực thang bộ, lối ra gara xe… với thời gian chống cháy khoảng 60 phút – 120 phút.

3.2 Cửa thép chống cháy 2 cánh

Cửa chống cháy 2 cánh có cấu tạo cơ bản với cánh dày khoảng 1,2 – 2,5mm và 2 tay co, khóa chống cháy, doorsill. Điều này đảm bảo cửa kín khít, ngăn khói lọt qua.

Cửa thép chống cháy 2 cánh

Cửa gồm 1 thanh khoá đơn, 1 thanh khoá đôi liên kết với chốt trên và chốt dưới. độ mở cửa: 90/180 độ, 180/180 độ. Thời gian chống cháy trong khoảng 60 – 120 phút. Cửa thường được lắp đặt tại lối ra vào nhà kho, gara xe ở chung cư, trung tâm thương mại….

III. Bảng giá cửa thép chống cháy 2024

Hiện nay, giá cửa thép chống cháy trên thị trường giao động từ 2.100.000 đ/m2 – 2.850.000 đ/ m2 tuỳ theo chất liệu, mẫu cửa, phụ kiện và tiêu chuẩn chống cháy (60p, 90p, 120p). Mỗi công ty sản xuất sẽ có sự chệnh lệch về giá nhất định do chất lượng sản phẩm và kỹ thuật công nghệ.

Bảng giá cửa thép chống cháy mới nhất 2024

 Loại cửa  Đơn giá (VNĐ/1m2)
 Cửa thép chống cháy 60 phút, 70 phút  Đang cập nhật…
 Cửa thép chống cháy 90 phút  Đang cập nhật…
 Cửa thép chống cháy 120 phút  Đang cập nhật…
 Cửa thép chống cháy vân gỗ  Đang cập nhật…

* Lưu ý: Bảng giá cửa thép chống cháy trên chỉ mang tính tham khảo, giá sẽ có sự điều chỉnh theo từng thời điểm khác nhau. Để biết được giá chính xác nhất hãy liên hệ đến Hotlline 0961.362.362 để được tư vấn nhé!

Vì công dụng chính của cửa thép chống cháy là phòng và ngăn ngừa cháy nổ, nên thành phần cấu tạo và nguyên vật liệu sử dụng trong sản xuất cao cấp hơn so với các loại cửa thông thường. Hơn nữa, khi trang bị cho một công trình nào đó, cửa bắt buộc phải đốt kiểm định để đảm bảo đáp ứng các yêu cầu về phòng cháy chữa cháy. Do đó cửa thép chống cháy thường có giá cao hơn so với các loại cửa khác trên thị trường.

Bên cạnh đó, giữa các nhãn hiệu cửa thép chống cháy cũng có sự chênh lệch về giá do ảnh hưởng của nhiều yếu tố như nguyên liệu, thiết kế kiểu dáng cửa, hệ số chống cháy, phụ kiện đi kèm và các yếu tố khác. Do đó, khách hàng cần liên hệ trực tiếp với các nhà sản xuất để được báo giá chi tiết về hệ cửa cụ thể.

Để tìm hiểu thêm về cửa thép chống cháy và được nhận báo giá trực tiếp, bạn có thể liên hệ tới Công ty Cổ phần Alumax Việt Nam theo địa chỉ dưới đây.

CÔNG TY CỔ PHẦN ALUMAX VIỆT NAM

Trụ sở chính: Số 70 Đường Nam Đuống – Tổ 20 – Phường Thượng Thanh – Quận Long Biên – Hà Nội.

Hotline: 0961 362 362

Website: alux.com.vn

Giấy kiểm định cửa thép chống cháy

Ở thị trường trong nước, Công ty Cổ phần Alumax Việt Nam được đánh giá là đơn vị sản xuất và cung cấp cửa thép chống cháy hàng đầu. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, Alumax Việt Nam đã xây dựng được uy tín và danh tiếng vững mạnh trong ngành công nghiệp PCCC.

Các sản phẩm cửa thép chống cháy do Alumax Việt Nam sản xuất luôn được đánh giá cao về chất lượng. Được chế tạo từ nguyên liệu cao cấp và trải qua quy trình sản xuất nghiêm ngặt, các sản phẩm này đáp ứng mọi tiêu chuẩn khắt khe về phòng cháy chữa cháy (PCCC). Đặc biệt, tất cả các sản phẩm của Alumax Việt Nam đều được cấp kiểm định bởi các cơ quan có thẩm quyền, đảm bảo tính an toàn và tin cậy cho người sử dụng.

Bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về dòng sản phẩm Cửa thép chống cháy, cấu tạo, ưu điểm và các loại cửa chống cháy phổ biến hiện nay. Nếu bạn cần tư vấn hay giải đáp thắc mắc hãy liên hệ đến Trung tâm Chăm sóc khách hàng 0961.362.362 nhé.

Xem thêm >> Cửa thép chống cháy Alux có tốt không?

5/5 - (3 bình chọn)
5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *