QUY TRÌNH LẮP ĐẶT CỬA THÉP CHỐNG CHÁY

Cửa thép chống cháy đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ tính mạng và tài sản trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn. Tuy nhiên, nhiều người đặt câu hỏi liệu việc lắp đặt cửa thép chống cháy có khó không?

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về quy trình lắp đặt cửa thép chống cháy và những điều cần lưu ý.

Các bước chuẩn bị lắp của thép chống cháy

Trước khi bắt đầu quá trình lắp đặt, bạn cần xác định mức độ chống cháy, kích thước cửa, vị trí lắp đặt đồng thời tuân thủ các quy định và quy chuẩn về an toàn cháy nổ. Và để quá trình lắp đặt được an toàn, hiệu quả, bạn nên thực hiện trình tự theo các bước sau đây.

Các bước chuẩn bị lắp của thép chống cháy

Bước 1: Tập kết, vận chuyển cửa đến công trình.

Cửa, sau khi nhà sản xuất đo đạc tại công trình sẽ được đưa vào sản xuất và bàn giao lại cho chủ thầu hoặc người sử dụng. Do cửa thép vân gỗ có khối lượng lớn, bề mặt dễ bị trầy xước nên trước khi vận chuyển nhà cung cấp sẽ đóng gói, dán lớp bảo vệ cho cửa.

Bạn lưu ý, việc vận chuyển cửa phải hết sức cẩn thận do cửa khá nặng. Khu vực tập kết cửa cũng cần dọn bằng phẳng, không để có vật nhọn nhấp nhô, không có chướng ngại để tránh tối đa sự va đập làm cong hoặc biến dạng cửa.

Bước 2: Chuẩn bị dụng cụ lắp đặt:

Là loại cửa có chức năng chống cháy nên các dụng cụ cần thiết để lắp đặt cửa cũng khá đa dạng, bao gồm: búa cao su, búa sắt; cờ lê, mỏ lết, lục giác, kìm; khoan điện; nở nhựa, nở sắt, vít; keo silicon; tấm fit đệm tường…

Bạn nên chuẩn bị thật kỹ càng bởi nếu một trong các dụng cụ kể trên thì việc lắp đặt sẽ gặp khó khăn và có thể không hoàn thành được.

Bước 3: Kiểm tra cẩn thận sản phẩm cửa và phụ kiện đi kèm.

Trước khi tiến hành lắp đặt, bạn cần kiểm tra lại thật kỹ sản phẩm. Việc kiểm tra này nên được tiến hành bởi cả thợ kỹ thuật và chủ công trình để kiểm tra xem zản phẩm nguyên đai nguyên kiện; các phụ kiện kèm theo như khóa tay gạt, thanh thoát hiểm, nít bịt, tem cửa có đủ không; bề mặt sơn có bị bong tróc hoặc xây xước… và kịp thời xử lý để đảm bảo chất lượng và thẩm mỹ của cửa.

Bước 4: Kiểm tra hiện trường và tiến hành lắp đặt

Ở bước này, công việc chính là đo đạc lại kích thước ô chờ để nắm rõ kích thước, đồng thời xác định được khu vực này phù hợp với cánh cửa nào? Khi quá trình đo đạc hoàn tất mới tiến hành lắp đặt.

Cách lắp đặt cửa chống cháy theo quy trình chuẩn:

  • Tiến hành cố định khung vào tường: Sau khi kiểm tra và phù hợp với điều kiện thợ lắp đặt sẽ tiến hành cố định khung bằng cách bắn vít các vị trí tăng cứng trên khung.
  • Tiến hành lắp bản lề: Đây là bước nhằm cố định cánh trên khung của cửa. Ở bước này, thợ lắp đặt cẩn lưu ý áp dụng một số phương pháp, nghiệp vụ để kiểm tra để việc lắp cánh trên khung được đẹp và chuẩn nhất.

Lắp đặt cửa thép chống cháy

Bước 5: Tiến hành lắp ráp phụ kiện cửa:

Lắp ráp các phụ kiện kèm theo: Tiến hành hoàn thiện các phụ kiện cửa chống cháy kèm theo như tay co thủy lực, thanh thoát hiểm, mắt thần, khóa… Trong đó phụ kiện tay co thủy lực là quan trọng nhất và ưu tiên lắp đặt trước nhất.

Hoàn thiện lắp đặt khóa cửa: Sau khi lắp khóa trên cánh xong, tiến hành lắp tấm đệm inox trên khung. Công đoạn này, thợ kỹ thuật cần căn chỉnh cao độ sao cho miệng khóa trùng với lỗ trên inox sau đó tiến hành kép cửa vào, nếu lưỡi gà chưa vào được lỗ thì tiến hành mài bo… để việc lắp đặt được chính xác hơn.

Bước 6: Hoàn thiện cửa, thu dọn hiện trường lắp đặt

Sau khi lắp đặt cửa, thợ kỹ thuật cần tiến hành kiểm tra một lần nữa cánh cửa chống cháy. Việc kiểm tra này nhằm đảm bảo cánh cửa hoạt động êm ái nhất, các khe hở không còn và cánh cửa vẫn còn nguyên vẹn. Sau đó, tiến hành thu dọn hiện trường để nghiệm thu công trình.

Lắp đặt cửa thép chống cháy

Cửa thép chống cháy không chỉ là một phần thiết bị nội thất mà nó còn là nguyên liệu để bảo vệ tính mệnh cũng như tài sản của nhiều gia đình. Trên thực tế, đã xảy ra nhiều vụ cháy vì lý do như chập điện, do hóa chất, do sự bất cẩn… cướp đi nhiều tài sản và tính mạng nhưng cũng có những trường hợp do dùng cửa thép chống cháy đã giúp hạn chế rủi ro đến sức khỏe cũng như tác động xấu đến tài sản.

Để biết thêm về cửa thép chống cháy cũng như về quy trình lắp đặt cửa thép chống cháy hiệu quả, chất lượng. Mời bạn liên hệ ngay tới Alumax Việt Nam – đơn vị chuyên cung cấp, thi công lắp đặt cửa thép chống cháy uy tín hàng đầu trên thị trường Việt Nam theo địa chỉ dưới đây.

Xem thêm >>

5/5 - (1 bình chọn)
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *