Quy trình sản xuất Cửa thép vân gỗ – Bạn có biết?

Không chỉ mang đến vẻ ngoài sang trọng, đẳng cấp, cửa thép vân gỗ Alux còn là sản phẩm bền bỉ, an toàn, không cong vênh, mối mọt… Vậy, quy trình sản xuất cửa thép vân gỗ Alux có điểm gì đặc biệt, mời các bạn tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Cửa thép vân gỗ Alux là sản phẩm công nghệ cao với sự kết hợp của vật liệu thép mạ kẽm và lõi chống cháy. Cấu tạo của loại cửa này khá phức tạp, với nhiều lớp vật liệu cấu thành, bởi vậy nó đòi hỏi phải sản xuất trên một dây chuyền thiết bị hiện đại, đảm bảo đầy đủ các quy trình, quy chuẩn theo các công đoạn riêng biệt.

Quy trình sản xuất Cửa thép vân gỗ 

Quy trình sản xuất cửa thép vân gỗ

Quy trình sản xuất 1 bộ cửa thép vân gỗ cần trải qua rất nhiều các công đoạn gồm:

Bước 1: Chuẩn bị sản xuất

Bước 2: Cắt kích thước và khoét lỗ

Bước 3: Gấp tạo hình (chấn)

Bước 4: Hàn liên kết các chi tiết

Bước 5: Ép và hàn ghép các cấu kiện

Bước 6: Hàn ghép các cấu kiện thành khung cửa

Bước 7: Sấy sơn tĩnh điện

Bước 8: Hoàn thiện vân gỗ

Bước 9: Lắp ghép thành bộ hoàn thiện và đóng gói

1. Chuẩn bị sản xuất

Quy trình sản xuất cửa thép vân gỗ Alux

Để bước vào sản xuất, bộ phận kỹ thuật cần có đủ các tài liêu như: đơn hàng, bản vẽ thiết kế hoặc thông tin bổ sung hoặc các lưu ý đặc biệt nếu có về sản phẩm. Đối với các loại phụ kiện mới thì bên yêu cầu sản xuất phải gửi bản vẽ hoặc phụ kiện mẫu để bộ phận sản xuất lên kế hoạch và phương án thực hiện.

2. Cắt kích thước và khoét lỗ

Sau khi nhận bản vẽ và lệnh sản xuất, bộ phận kỹ thuật sẽ kiểm tra máy đồng thời nhận phôi từ kho nguyên vật liệu và tiến hành cắt kích thước theo bản vẽ và theo hướng dẫn sản xuất.

Cắt kích thước và khoét lỗ

3. Gấp tạo hình (chấn)

Sau khi Sau khi được cắt đúng kích thước và khoét lỗ… những tấm thép sẽ được đưa vào máy chấn để gấp, tạo hình phôi theo bản vẽ và hướng dẫn. Sau khi được ép xong các cạnh, chúng sẽ được đưa đến để gia công vật liệu chống cháy. Những loại vật liệu giấy tổ ong honeycomb hoặc tấm magie oxit sẽ được phủ kín tấm thép rồi thực hiện đặt tấm thép còn lại lên phía trên.

Gấp và tạo hình các cấu kiện

4. Hàn liên kết các chi tiết

Sau khi nhận bản vẽ từ nhân viên kỹ thuật và bán thành tổ chế tạo, bộ phận sản xuất tiến hành hàn liên kết các chi tiết theo bản vẽ đồng thời kiểm tra, mài các mối hàn và làm sạch ba via sắc trên bán thành phẩm. Sau đó kiểm tra liên kết đã đạt thẩm mỹ hay chưa, kích thước sau hàn có biến dạng nhiều hay không để xử lý kịp thời.

Tiếp theo, đưa toàn bộ các chi tiết, cấu kiện bán thành phẩm vào giá nhúng sau đó đưa các giá nhúng vào hệ thống bể nhúng để vệ sinh toàn bộ bề mặt thép bán thành phẩm đồng thời kiểm tra chất lượng bán thành phẩm sau nhúng.

Quy trình sản xuất cửa thép vân gỗ Alux

5. Ép và hàn ghép các cấu kiện

Trước khi hàn ghép các cấu kiện, công nhân sản xuất trải đều keo và xếp cốt cửa và lòng tấm cánh sau đó đưa cánh đã vào keo và cốt cửa lên máy ép nhiệt hình thành cánh cửa sau đó tiến hành hàn liên kết các chi tiết và tiến hành mài đẹp các mối hàn và làm sạch ba via sắc trên bề mặt bán thành phẩm.

Ép nhiệt tạo hình

6. Hàn ghép các cấu kiện thành khung cửa

Sau khi ép, hàn ghép các cấu kiện, bộ phận sản xuất tiến hành hàn liên kết các chi tiết theo bản vẽ đồng thời mài đẹp các mối hàn và làm sạch ba via sắc trên bề mặt bán thành phẩm và kiểm tra liên kết đã đạt thẩm mỹ hay chưa, kích thước sau hàn có biến dạng nhiều hay không để đưa ra phương án xử lý.

sản xuất cửa thép vân gỗ 3

7. Sấy, sơn tĩnh điện

Cửa sau khi được ép hèm, cố định cánh, vận hành thử… sẽ được nhúng hóa chất xử lý bề mặt khung sau đó được làm sạch, tập kết về khu vệ sinh trước sơn. Trước khi sơn, cửa phải được làm sạch bụi bẩn, tạp chất bám trên bề mặt thép sau đó sơn sản phẩm theo màu sắc được ấn định trong lệnh sản xuất sau đó đưa vào lò sấy đã cài đặt nhiệt độ sấy và thời gian thích hợp theo hướng dẫn từ nhà sản xuất sơn.

Sấy, sơn tĩnh điện

Xem thêm >> Tại sao phải sơn tĩnh điện cho cửa thép vân gỗ?

8. Test hoạt động cửa

Sau khi hoàn thiện phần thô, cửa được lắp lên khung để kiểm tra vận hành của cửa. Cửa phải được đóng mở trơn chu, đảm bảo các hoạt động bình thường và không có khe hở khi đóng.

Test hoạt động cửa

9. Hoàn thiện vân gỗ

Trước khi thực hiện công đoạn này, bộ phận sản xuất cần làm sạch cửa bán thành phẩm đã sơn nền, tiếp theo công nhân sản xuất dán giấy vân gỗ lên khung, cánh và các chi tiết  trang trí khác theo đúng màu sắc chủng loại trong đơn đặt hàng. Cửa sau khi dán vân gỗ sẽ được đưa vào lò sấy và sấy trong một khoảng thời gian và nhiệt độ sấy thích hợp theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Hoàn thiện vân gỗ

10. Lắp ghép thành bộ hoàn thiện và đóng gói

Khi các bước sản xuất, hoàn thiện đã hoàn tất, bộ phận QC sẽ kiểm tra, đánh giá ngoại quan lớp vân gỗ, loại bỏ hoặc sửa chữa các chi tiết lỗi có thể ảnh hưởng lên bề mặt sản phẩm để đánh dấu ”đạt”. Với những sản phẩm hoàn thiện đạt chất lượng, bộ phận QC dán tem “Đạt” để bộ phận hoàn thiện đóng gói bọc bìa, dán nilon và dán tem “Đạt” chất lượng, bọc sản phẩm theo đúng tiêu chuẩn nhà máy đưa ra. Sản phẩm đã đóng gói sau đó được chuyển sản phẩm sang khu nhập kho hoặc tập kết sản phẩm.

Lắp ghép thành bộ hoàn thiện và đóng gói

Trên đây là các quy trình, công đoạn chính để tạo ra sản phẩm cửa thép vân gỗ Alux. Hy vọng, với những thông tin mà bài viết cung cấp, bạn đọc đã có thể hình dung được quy trình, kỹ thuật sản xuất cửa thép vân gỗ Alux phức tạp và khắt khe như thế nào.

Có nên dùng cửa thép vân gỗ thay cửa gỗ truyền thống?

Có nên dùng Cửa thép vân gỗ thay cửa gỗ truyền thống? Nếu như bạn đã tìm hiểu quy trình sản xuất cửa thép vân gỗ thì bạn hoàn toàn có thể trả lời được cho câu hỏi này. Với quy trình sản xuất nghiêm ngặt, đạt chuẩn đảm bảo chất lượng thì sản phẩm cửa thép vân gỗ đã sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn cửa gỗ truyền thống như:

  • Không bong tróc, co ngót, không cong vênh.
  • Không mối mọt, không thấm nước, ẩm mốc.
  • Chống cháy nổ, ngăn cháy tốt.
  • Chống cạy phá, đảm bảo an toàn.
  • Cách âm, cách nhiệt tốt.
  • Với môi trường nồm ẩm đặc trưng của Việt Nam thì cửa thép vân gỗ là giải pháp tuyệt vời.
  • Độ bền cao lên đến 20 năm

Bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về Cửa thép vân gỗ và quy trình sản xuất cửa. Nếu bạn còn thắc mắc nào về sản phẩm này hãy liên hệ hotline 0961 362 362 để được tư vấn nhé!

Cửa thép vân gỗ Alux – mang đến vẻ đẹp và đẳng cấp cho ngôi nhà của bạn!

Xem thêm >> Cửa thép vân gỗ Alux có bền màu không?

5/5 - (2 bình chọn)
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *