Top 5 Ưu điểm của Cửa thép chống cháy – Bạn nên biết!

Cửa thép chống cháy có những ưu điểm gì? Cửa thép chống cháy là lựa chọn phổ biến cho các công trình nhà xưởng, kho bãi, tòa nhà chung cư và các khu thương mại. Dưới đây là top 5 ưu điểm của cửa thép chống cháy mà bạn cần biết.

Cửa thép chống cháy là gì?

Trước tiên, đây là loại cửa được thiết kế để chống cháy, có khả năng chịu lửa, chịu được nhiệt độ cao trong khoảng thời gian dài. Đồng thời có khả năng ngăn chặn ngọn lửa và khói độc không cho lan ra những khu vực khác, giảm thiểu tình trạng đám cháy bùng phát trên diện rộng.

Cửa thép chống cháy là gì?

Cửa thép chống cháy là giải pháp an toàn và vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ tài sản và tính mạng của con người. Bởi vậy, cùng với sự phát triển của công nghệ, cửa thép chống cháy ngày càng được cải tiến với nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các loại cửa thông thường.

5 ưu điểm của Cửa thép chống cháy

  • Khả năng chống cháy vượt trội

Chống cháy chính là công dụng phải kể đến đầu tiên bởi vậy cửa thép chống cháy được thiết kế và có cấu tạo hoàn toàn khác biệt. Phần khung của cửa được cấu tạo bởi tấm thép dày từ 1,2 – 2,0mm được sơn tĩnh điện. Phần cánh (là phần quan trọng nhất) được cấu tạo bởi 3 lớp trong đó 2 lớp ngoài được cấu tạo từ thép tấm có độ dày từ 0,8 – 1,2mm. Ở giữa hai cánh là hệ thống lõi chống cháy với nhiệm vụ gia tăng khả năng cách âm, cách nhiệt và chống cháy…

Hệ thống gioăng chống cháy với nhiệm vụ lấp kín khe khi có nhiệt ngăn chặn khói bay sang nơi khác khi xảy ra hỏa hoạn. Tay co thủy lực cũng là một bộ phận quan trọng, có tác dụng giữ cửa luôn đóng đảm bảo an toàn tuyệt đối cho con người trong quá trình thoát hiểm nếu không may xảy ra hỏa hoạn.

5 ưu điểm của Cửa thép chống cháy

  • Đảm bảo tính mạng con người

Trong mọi đám cháy tính mạng con người được đặt lên hàng đầu. Đây chính là lý do mà bất cứ khách hàng nào cũng muốn mua cửa chống cháy để lắp đặt cho công trình riêng của mình…

  • Tuổi thọ cao, sử dụng lâu dài

Được làm từ chất liệu thép cao cấp nên cửa thép chống cháy rất bền, có thể thách thức mọi rủi ro đến từ ngọn lửa lớn, hoặc tác nhân tác động từ bên ngoài. Theo các chuyên gia, cửa thép chống cháy có thể trải qua hàng chục lần kiểm định mà chất lượng vẫn rất tốt. Bởi thế, dù giá cửa thép chống cháy cao hơn so với các loại cửa khác nhưng vẫn rất được ưa chuộng.

  • Dễ bảo trì

Không giống với cửa gỗ thông thường, sau một thời gian sau khi sử dụng sẽ bị cũ, mối mọt hỏng hóc. Bề mặt của cửa thép chống cháy được phủ lớp sơn tĩnh điện, giúp tăng độ bền cho cánh cửa. Đồng thời, cửa được thiết kế khoa học, an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Việc phủ lớp sơn tĩnh điện trên bề mặt cửa giúp việc vệ sinh, lau chùi trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Đặc biệt chúng cũng giúp hạn chế tối đa sự hoen rỉ trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, quá trình lắp đặt, sửa chữa, bảo trì cửa rất dễ dàng, không tốn quá nhiều thời gian và công sức.

Tuy nhiên, hệ thống cửa chống cháy chung cư được sơn bằng lớp sơn tĩnh điện bên ngoài giúp cho người dùng vệ sinh đơn giản giữ được màu sơn và độ bền cao.

Ưu điểm của Cửa thép chống cháy

  • Không biến đổi hình dạng

Đây là một ưu điểm nổi bật của cửa thép chống cháy so với những loại cửa khác bởi khí hậu của nước ta nóng ẩm, mưa nhiều. Khi nhiệt độ thay đổi dẫn đến sự chênh lệch khiến cửa xuất hiện các vết nứt hoặc cong vênh, không giữ được kích thước, thông số kỹ thuật và yếu tố thẩm mỹ như ban đầu và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cũng như chức năng chính là chống cháy của cửa.

Đây chính là những ưu điểm vượt trội biến thành lựa chọn tốt với nhu cầu của mọi khách hàng hiện nay.

Trong khi đó, cửa thép chống cháy chịu được mọi tác động khắc nghiệt từ thời tiết, vẫn làm tốt nhiệm vụ bảo vệ sự an toàn cho tài sản và con người mà không làm mất đi yếu tố thẩm mỹ ban đầu.

Bởi vậy, lựa chọn cửa thép chống cháy là một lựa chọn tối ưu cho công trình của bạn.

Xem thêm >>  Tại sao bạn nên sử dụng cửa thép chống cháy?

5/5 - (1 bình chọn)
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *