Cửa thép chống cháy Alux có chống lửa được không?

Cửa thép chống cháy Alux hiện đang được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng như nhà ở, tòa nhà văn phòng. Tuy nhiên vẫn có nhiều nghi vấn đặt ra: liệu cửa thép chống cháy Alux có chống được lửa không?

Mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu vể của thép chống cháy Alux qua bài viết sau đây.

Cửa thép chống cháy là gì?

Trước tiên, ta cần hiểu cửa thép chống cháy là loại cửa được thiết kế để chịu được tác động của lửa trong một khoảng thời gian nhất định. Điều này đảm bảo rằng trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn, cửa sẽ ngăn và hạn chế sự lây làn rộng ra của ngọn lửa. Và để đạt tiêu chuẩn chống cháy, cửa thép chống cháy phải được sản xuất từ nguyên vật liệu và công nghệ đạt chuẩn.

Cửa thép chống cháy là gì?

Về nguyên vật liệu: Chất liệu chính của cửa thép chống cháy thường là thép, với độ dày và cấu trúc khác nhau để đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn khác nhau. Ngoài ra, sản phẩm còn được trang bị các tính năng an toàn như khóa chống trộm, chốt chống cháy, rãnh chống khói và các thiết bị báo động để cảnh báo người dùng khi có nguy cơ cháy nổ.

Một số sản phẩm cửa thép chống cháy trên thị trường không đáp ứng được các tiêu chuẩn an toàn cần thiết do sử dụng chất liệu kém chất lượng hoặc không được sản xuất đúng quy trình. Điều này có thể gây ra nguy hiểm đối với người dùng khi xảy ra hỏa hoạn. Do đó, khi chọn mua cửa thép chống cháy, người dùng cần phải chọn những sản phẩm có chứng nhận chất lượng và đảm bảo an toàn.

Cấu tạo của cửa thép chống cháy Alux

Cửa thép chống cháy Alux được cấu tạo từ nhiều thành phần, gồm:

– Khung cửa được làm từ thép mạ điện có độ dày 1.2 – 2.0 mm.

– Hai lớp ngoài được cấu tạo từ thép tấm mạ điện, có độ dày lên 0.8 – 1.2 mm.

– Ở giữa 2 lớp cánh là hệ thống lõi vừa có tác dụng chống cháy vừa cách âm, cách nhiệt.

– Hệ thống gioăng chống cháy có khả năng ngăn chặn khói.

– Tay co thủy lực giữ cho cửa luôn đóng, đảm bảo an toàn trong quá trình thoát hiểm

– Phụ kiện đồng bộ với sản phẩm, phù hợp với tính năng chống cháy của sản phẩm.

Cấu tạo của cửa thép chống cháy Alux

Không chỉ sản xuất từ các nguyên vật liệu chống cháy đạt chuẩn, trước khi ra thị trường, của thép chống cháy Alux còn trả qua các cuộc “sát hạch” để thử nghiệm độ khả năng chống cháy trước khi được Cục PCCC cấp chứng nhận đủ tiêu chuẩn lưu hành.

Tại sao cửa thép chống cháy Alux chống được lửa?

Đúng như tên gọi, công dụng đầu tiên và quan trọng nhất của cửa thép chống cháy Alux chính là khả năng chống cháy. Phần khung của cửa được cấu tạo bởi tấm thép dày từ 1,2 – 2,0mm được sơn tĩnh điện. Phần cánh (là phần quan trọng nhất) được cấu tạo bởi 3 lớp trong đó 2 lớp ngoài được cấu tạo từ thép tấm có độ dày từ 0,8 – 1,2mm. Ở giữa hai cánh là hệ thống lõi chống cháy với nhiệm vụ gia tăng khả năng cách âm, cách nhiệt và chống cháy… Bởi vậy cửa thép chống cháy Alux có khả năng chống cháy cao, vượt qua các cuộc thử nghiệm đốt trong thời gian từ 60 – 120 phút (tùy thiết kế và mục đích sử dụng).

Tại sao cửa thép chống cháy Alux chống được lửa?

Bên cạnh đó, việc sử dụng các phụ kiện đồng bộ chất lượng cao như thanh thoát hiểm và tay co thủy lực, giúp cửa thép chống cháy Alux luôn luôn đóng kín đóng kín, khiến cho đám cháy bị chặn, không lan ra các khu vực xung quanh, rất thuận lợi cho việc khống chế và dập tắt đám cháy một cách nhanh gọn.

Với việc đáp ứng được các tiêu chuẩn  trong sản xuất, cộng thêm việc vượt qua các cuộc thử nghiệm khắt khe và được cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm định, cấp chứng nhận… Sản phẩm cửa thép chống cháy Alux được đánh giá là sản phẩm an toàn, và thích hợp sử dụng tại các công trình xây dựng như nhà ở, tòa nhà văn phòng, khu công nghiệp, kho bãi, cảng biển, sân bay, bệnh viện, trường học, và các cơ sở hạ tầng quan trọng khác.

Để tìm hiểu thêm thông tin về cửa thép chống cháy Alux, mời bạn liên hệ tới

CÔNG TY CỔ PHẦN ALUMAX VIỆT NAM

Trụ sở chính: Số 70 Đường Nam Đuống – Tổ 20 – Phường Thượng Thanh – Quận Long Biên – Hà Nội.

Hotline: 0961 362 362

Website: alux.com.vn/

Xem thêm >>

5/5 - (1 bình chọn)
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *