Có nên mua Cửa thép chống cháy không?

Có nên mua cửa thép chống cháy không? Cửa thép chống cháy là một trong những loại cửa được sử dụng phổ biến trong các tòa nhà công cộng, nhà máy, kho bãi… Tuy nhiên, khi quyết định mua, nhiều người vẫn còn băn khoăn về tính hiệu quả và độ an toàn của sản phẩm này.

Chúng ta hãy tìm câu trả lời cho câu hỏi”có nên mua cửa thép chống cháy không?” trong bài viết dưới đây nhé!

Cấu tạo của cửa thép chống cháy

Cấu tạo của cửa chống cháy bao gồm khung cửa, phào, cánh cửa. Vật liệu chính cấu tạo nên cửa thép chống cháy là thép tấm tiêu chuẩn và lõi (chống cháy) bao gồm: bông thuỷ tinh, vải thuỷ tinh và Magie oxide. Tùy mỗi loại cửa hoặc nhu cầu sử dụng – cửa sẽ được thiết kế và sử dụng các chất liệu khác nhau để đạt được hiệu quả chống cháy. Tuy nhiên về cơ bản, cửa vẫn có cấu tạo bao gồm các bộ phận sau:

  • Khung cửa: Được cấu tạo bởi tấm thép dày từ 1.2 đến 2.0mm sơn tĩnh điện.
  • Cánh cửa: Phần cánh được cấu tạo bởi 3 lớp:

– 2 lớp ngoài được cấu tạo bởi tấm thép có độ dày từ 0.8 – 1.2mm phù hợp với tiêu chuẩn chống cháy và tạo dựng sự chắc chắn, bền vững cho bộ cửa.

– Ở giữa 2 lớp mặt thép của cánh cửa là lớp lõi vật liệu chống cháy. Nó có thể được cấu tạo bởi những vật liệu có tính chất khó cháy và kém chuyền nhiệt ở nhiệt độ trên dưới 1000 độ C.

Cấu tạo của cửa thép chống cháy

  • Gioăng: Là lớp gioăng bao quanh cánh cửa và bao gồm 2 loại. Một là gioăng cao su nhằm tạo độ êm ái khi đóng mở cửa, loại còn lại là lớp gioăng trương nở (gấp 20 đến 30 lần bình thường) khi gặp nhiệt độ cao khiến cho lửa và khói không thể thoát ra ngoài vùng an toàn.
  • Phụ kiện: Tùy vào vị trí mà cửa thép chống cháy được lắp các phụ kiện khác nhau như khóa tay gạt, hoặc tay đẩy pull/push… để giúp cho việc thoát nạn được nhanh chóng.
  • Tay co thủy lực: Đây là một bộ phận quan trọng và không thể thiếu của cửa thép chống cháy bởi nó có tác dụng giữ cửa luôn đóng đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mọi người trong quá trình thoát hiểm nếu không may xảy ra hỏa hoạn.

Ngoài ra, để hoàn thiện một bộ cửa thép chống cháy còn có những loại phụ kiện cấu thành khác như: khóa, tay nắm, thanh thoát hiểm… Các loại phụ kiện này đều được tạo thành từ thép hoặc inox chắc chắn tạo độ vững chắc cho cửa.

Có nên mua cửa thép chống cháy?

Cửa chống cháy là một trong những phát minh quan trọng có vai trò to lớn trong việc giảm thiểu tối đa rủi ro và thiệt hại khi có cháy xảy ra. Loại cửa này thường được lắp đặt tại các vị trí như cầu thang bộ, cửa phòng máy, cửa thoát hiểm, để ngăn chặn sự lây lan khói và lửa. Hiện nay, cửa thép chống cháy được sử dụng rộng rãi tại các gia đình cũng như bắt buộc sử dụng trong các tòa nhà, cao ốc, văn phòng bởi những lợi ích mà chúng mang lại.

Có nên mua cửa thép chống cháy?

Đầu tiên, cửa thép chống cháy có khả năng chống lửa lan một cách hiệu quả, nhờ vật liệu thép chịu lực tốt và khả năng chống cháy tốt hơn so với các loại cửa gỗ. Điều này giúp hạn chế tối đa sự ảnh hưởng của đám cháy và bảo vệ tính mạng và tài sản một cách an toàn tuyệt đối.

Thứ hai, cửa thép chống cháy còn có khả năng ngăn chặn khói cực tốt trong trường hợp xảy ra cháy. Thiết kế hiện đại cùng với dây chuyền sản xuất công nghệ cao giúp gioăng cao su của cửa nở ra tạo ra một rào cản ở khu vực đẩy khói và môi trường bên ngoài, giảm thiểu tối đa sự lan truyền khói và bảo vệ sức khỏe cho con người.

Thứ ba, cửa thép chống cháy mang đến độ an toàn cao trong quá trình sử dụng. Chúng có khả năng chống lại bất kỳ sự xâm nhập trái phép nào từ bên ngoài, bảo vệ ngôi nhà của bạn an toàn một cách tuyệt đối.

Thứ tư, cửa thép chống cháy có khả năng cách âm tốt nhờ vật liệu thép cao cấp, giúp giảm thiểu tiếng ồn từ bên ngoài và mang lại không gian sống thoải mái.

Thứ năm, cửa thép chống cháy mang đến giá trị thẩm mỹ hoàn hảo cho không gian nhờ công nghệ dập huỳnh hiện đại và sơn tĩnh điện tiên tiến. Bạn có thể thiết kế theo bất kỳ màu sắc hay kiểu vân yêu thích, tạo bề mặt cửa thép đẹp xuất sắc.

Có nên mua cửa thép chống cháy không

Cuối cùng, các sản phẩm cửa thép chống cháy của Alumax Việt Nam có độ bền vượt trội với thời gian, giảm thiểu nhu cầu bảo trì và đảm bảo sự hoạt động liên tục trong thời gian dài.

Tóm lại, cửa thép chống cháy mang lại nhiều lợi ích về an toàn, tiết kiệm năng lượng và thẩm mỹ, phù hợp với nhiều loại công trình và không gian sống.

Xem thêm >> CỬA THÉP CHỐNG CHÁY ALUX CÓ CHỐNG ĐƯỢC LỬA KHÔNG?

5/5 - (2 bình chọn)
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *