Các Loại Chất Liệu Cửa Nhà Được Ưa Chuộng

Hôm nay Alumax Việt Nam xin giới thiệu đến bạn đọc Các Loại Chất Liệu Cửa Nhà Được Ưa Chuộng nhất hiện nay. Cửa nhà có thể được thiết kế từ nhiều chất liệu khác nhau. Từ gỗ, sợi thuỷ tinh, nhựa UPVC, thép… Có thể bạn đã biết cách đơn giản trong việc tìm kiếm một cánh cửa có kích thước tiêu chuẩn phù hợp cho gia đình. Nhưng làm sao để chọn một chất liệu phù hợp cửa cho không gian riêng có thể khó khăn.

Có sự lựa chọn phù hợp của chất liệu, đặc biệt với cửa chính ra vào là yếu tố quan trọng quyết định tuổi thọ và hình thức cửa. Cho tới nay có nhiều chất liệu hoàn thiện cho cửa. Mọi người luôn muốn ngôi nhà của mình, thậm trí là cả không gian làm việc khác biệt, an toàn và độc đáo. Nhưng đang phải đối mặt với việc phải chọn chất liệu nào ? Hãy cùng Alumax tìm hiểu nhé !

Chất Liệu Cửa Nhà Loại Nào Là Phù Hợp ?

1. Chất Liệu Cửa Nhà Loại Nào Là Phù Hợp ?

Như đã nói trên, ai cũng muốn một cái gì đó độc đáo và ngoạn mục. Những cánh cửa có thể được làm bằng tay hoặc một số cách công nghiệp. Bạn đang muốn trang trí cửa nội thất hay ngoại thất? Bạn muốn bảo mật tối đa hoặc muốn tăng thêm tính thẩm mỹ. Tất cả sự lựa chọn đều phụ thuộc vào bạn. Không phải ai cũng có sở thích và ngân sách giống nhau khi đề cập tới việc thay thế hoặc lắp đặt cửa.

Có thể bạn cũng đang đối mặt với tình huống và thử thách mới như mở rộng lối vào nhà. Hoặc tình huống khác bạn muốn có nhiều ánh sáng vào trong nhà chẳng hạn. Bạn quyết định thay thế những cánh cửa gỗ chắc chắn bằng cái gì đó nhẹ hơn? Cũng cho phép nhiều ánh sáng và gió thông vào phòng hơn. Bạn sẽ làm gì về việc trần nhà bạn nâng cao hơn và muốn có một cánh cửa lớn hơn để tạo ra hiệu ứng rộng và thoáng hơn.

Bạn lúng túng trong việc bắt đầu từ đâu. Quan trọng hơn là loại cửa nào phù hợp nhất với không gian bạn muốn lấp đầy. Với nhiều sự lựa chọn chất liệu cửa nhà có sẵn, làm thế nào để chắc chắn bạn đang lựa chọn đúng. Không chỉ về mặt trực quan ánh nhìn, mà còn vì nhiều lý do thực tế khác.

Ai cũng biết rằng tìm một cánh cửa phù hợp với những người không chuyên khó khăn tới mức nào. Một cánh cửa không chỉ là một cánh cửa đóng mở. Nó còn còn phải thể hiện được nhiều yếu tố khác nhau về tổng thể để tạo ra một không gian hoàn mỹ.

Các Loại Chất Liệu Cửa Nhà Được Ưa Chuộng

2. Tổng Hợp Các Loại Chất Liệu Cửa Nhà Được Ưa Chuộng

Mẫu Cửa Thép Vân Gỗ 2 Cánh Lệch A21.5

2.1. Cửa Thép – Cửa Thép Vân Gỗ

Nếu bạn chọn một cửa thép cho ngôi nhà mình, hãy biết rằng bạn đang lựa chọn giải pháp an toàn nhất về khả năng xâm nhập. Cửa thép – cửa thép vân gỗ có lớp bọt cách nhiệt với hai tấm thép ở hai bên. Điều này có thể tạo cho chúng cực kỳ mạnh mẽ và ngăn sự xâm nhập của gió len lõi vào nhà. Cửa có khả năng chống cháy và chống xâm nhập của khói vào trong. Nhưng nếu cửa bị tác động tạo ra những vết lõm, sẽ rất khó để sửa chữa. Nếu nặng có thể phải dẫn tới việc phải thay thế cả cánh cửa.

Cho dù sự lựa chọn của bạn là cửa đặc hay khung thép rỗng, thép là một trong những kim loại cứng nhất làm cửa. Phá vỡ một cánh cửa thép được chứng minh làm một việc không hề dễ dàng. Nếu bảo mật là một lựa chọn hàng đầu của bạn, thì cửa thép là sự lựa chọn hàng đầu danh sách.

Chất Liệu Cửa Nhà Bằng Gỗ Tự Nhiên

2.2. Chất Liệu Cửa Nhà Bằng Gỗ Tự Nhiên

Cửa nhà bằng gỗ tự nhiên là một sự lựa chọn phổ biến. Chúng có vẻ đẹp cổ điển vượt thời gian. Sẽ có nhiều người có suy nghĩ đầu tiên trong tâm trí khi chọn cửa. Đặc biệt chúng có thể được tuỳ chỉnh theo sở thích, kích thước, hình dạng và phong cách của bạn. Hơn nữa cửa trước bằng gỗ có thể dễ dàng được cá nhân hoá với các điểm nhấn bằng kính hay đèn chiếu sáng.

Tuy nhiên, cần lưu ý một điều là theo thời gian chất liệu cửa nhà bằng gỗ tự nhiên có thể bị cong vênh do tác động của ngoại cảnh. Điều này có thể dẫn đến việc cửa kém thẩm mỹ và không khí có thể lọt qua cửa. Khi đó bạn có thể phải thay thế cửa hoặc phải bảo trì vất vả hơn các chất liệu khác.

Cửa Bằng Sợi Thuỷ Tinh

2.3. Cửa Bằng Sợi Thuỷ Tinh

Cửa sợi thuỷ tinh được tạo ra để thay thế cửa gỗ. Nếu bạn muốn có vẻ ngoài của gỗ với độ bền cao hơn một chút, hãy xem xét cửa bằng sợi thuỷ tinh. Những cánh cửa này có thể được sơn vân gỗ với nhiều màu sắc khác nhau. Mang đến cho bạn những cánh cửa có vẻ đẹp truyền thống. Cửa bằng sợi thủy tinh có thể bền hơn cửa gỗ tự nhiên. Chúng cũng có thể chống lại các vết lõm và vết nứt nhỏ. Cửa cũng có lõi cách nhiệt, giúp cửa có thêm tính năng chống cháy.

Cửa bằng sợi thuỷ tinh có thể được làm để trông hấp dẫn và phong cách. Chúng cũng có giá thành cực kỳ thân thiện với ngân sách. Những cánh cửa bền nên được yêu thích lựa chọn vì chúng không bị cong vênh theo thời gian.

Cửa Nhựa UPVC

2.4. Cửa Nhựa UPVC Hoặc Vinyl

Đây là loại cửa mang đến sự lựa chọn tuyệt vời cho gia đình và văn phòng. Những cánh cửa bằng chất liệu này không bị xuống cấp hay hoen gỉ theo thời gian. Chất liệu có khả năng chống cháy và cách điện hiệu quả. Bạn biết rằng tiếng ồn có thể được hạn chế khi lắp đặt những cánh cửa này. Chúng cũng được thiết kế vô số kiểu dáng và mẫu mã. Giúp khách hàng quan tâm dễ dàng lựa chọn mẫu phù hợp.

Chất Liệu Cửa Nhà Bằng Nhôm

2.5. Chất Liệu Cửa Nhà Bằng Nhôm

Khi nói đến cửa nhôm, nhiều người có thể liên tưởng tới cửa nhà vệ sinh hay nơi để xe. Mặc dù đây là sự lựa chọn phổ biến, nhưng nó không ưu tiên cho sự an toàn. Đây là sự lựa chọn linh hoạt và có giá cả phải chăng. Chất liệu cửa nhôm có độ bền đáng kinh ngạc và sẽ đám ứng được nhu cầu về cửa của bạn.

2.6. Cửa Lõi Rỗng

Đây là một sự lựa chọn thân thiện với ngân sách và hoàn toàn hợp lý. Chúng có giá thành rẻ và nhẹ hơn cửa lõi đặc. Những cánh cửa lõi rỗng thường là sự lựa chọn tuyệt vời cho không gian bên trong nhà. Mặc dù chúng không hoàn toàn cách âm và cách nhiệt. Nhưng chúng quá đủ để mang lại cho bạn sự riêng tư cần thiết.

Cửa Khung Thép

2.7. Cửa Ra Vào Bằng Khung Thép Và Kính Màu

Nếu bạn đang tìm kiếm một cánh cửa có sự khác biệt, thì đây là thứ bạn đang tìm kiếm. Bạn có thể có nhiều thiết kế và kiểu dáng mong muốn. Có thể sử dụng các loại kính có màu sắc khác nhau để tạo ra một kiệt tác. Khiến cho cách cửa của bạn trông giống như một tác phẩm nghệ thuật.

Cửa Gương

2.8. Cửa Gương

Đây là loại cửa sử dụng phổ biến cho tủ quần áo trượt. Có nhiều cách để bạn sử dụng cửa chất liệu gương trong nhà. Những cánh cửa gương làm cho không gian nhỏ trông có vẻ lớn hơn. Cửa gương giúp tạo ra ảo giác không gian rộng hơn trong phòng ngủ. Nếu bạn đang muốn tối đa hoá không gian nhỏ, đây là sự lựa chọn phù hợp cần thiết.

3. Tư Vấn Chọn Chất Liệu Làm Cửa Nhà Phù Hợp Nhất

Để chọn một chất liệu tốt nhất để làm cửa nhà thì phải dựa vào rất nhiều tiêu chí khác nhau. Ngoài những tiêu chí về độ bền, giá tốt thì các tính năng phải phù hợp với từng vị trí cửa. Sau đây Alumax Việt Nam sẽ tư vấn cho các bạn chọn chất liệu tốt và phù hợp để làm cửa nhà.

Sắt: Là một trong những chất liệu đánh giá cao về an toàn, nhưng các tính năng cách âm, chống bụi bặm… lại cực kỳ kém. Sắt còn là vật liệu có tính oxi hóa cao do đó sắt phải bảo trì thường xuyên và có độ bền thấp. Chính vì thế sắt chỉ thích hợp ở những cửa cần an toàn cao như cửa cổng, hay là một lớp cửa bảo vệ thêm cho một cửa khác.

Nhôm: Với chất liệu nhôm bạn có thể làm cho hầu hết cho các vị trí cửa. Tuy nhiên nhôm lại có rất nhiều loại khác nhau, mỗi loại nhôm cũng sẽ khác nhau ở các tính năng, độ bền và chất lượng. Do đó nếu chọn chất liệu nhôm làm cho cửa đi, cửa sổ bạn nên chọn những loại cửa nhôm cao cấp. Bởi vì những loại nhôm này sẽ có đầy đủ các tính năng như cách âm, chống bụi bặm, chắc chắn và an toàn hơn.

Gỗ: Đối với chất liệu này bạn cũng thể làm cho hầu hết các vị trí cửa. Tuy nhiên gỗ sử dụng ở những môi trường tiếp xúc trực tiếp với mưa nắng sẽ không có độ bền cao. Ngoài ra, các tính năng cách âm, chống bụi, an toàn của gỗ cũng không cao. Do đó đối với chất liệu gỗ bạn chỉ nên làm cho những cửa phòng, hoặc những được bảo vệ khỏi mưa nắng.

Nhựa: Cũng rất đa dạng về chủng loại, có loại chỉ làm cho cửa nhà vệ sinh cửa phòng, có loại có thể làm được tất cả các loại cửa đi và cửa sổ.

  • Nhựa uPVC: Đây là loại dựa dùng sản xuất ra các thanh nhựa uPVC dùng trong sản xuất cửa nhựa lõi thép. Chất liệu này thích hợp làm cho hầu hết các vị trị cửa nhà như: cửa đi, cửa sổ, cửa vệ sinh… Đây là một chất liệu rất tuyệt vời nên chọn để làm cửa bởi vì giá thành tốt mà có rất nhiều tính năng. Bạn có thể xem thêm ưu điểm của cửa nhựa uPVC để nắm rõ chất lượng hơn.
  • Nhựa ABS: Đây là một trong những chất liệu mới dùng thay thế cho các loại cửa gỗ có tên gọi là cửa nhựa ABS. Loại cửa này chỉ thích hợp làm cho cửa phòng và cửa vệ sinh. Được làm từ chất liệu nhựa nên loại cửa này có nhiều ưu điểm hơn như: kháng mối mọt, không cong vênh co ngót do thời tiết, chịu tốt môi trường ẩm ướt, tính bảo trì thấp…

Kính: Là chất liệu thường kết hợp với các chất liệu trên để tạo thành bộ cửa. Nhưng kính cũng được sử dụng để làm cửa cho các văn phòng, cửa hàng, showroom, hoặc cửa kính phòng tắm. Cửa kính có tính an toàn rất thấp, do đó kính không thích hợp làm cho cửa nhà.

Đó là một số tư vấn dựa trên từng chất liệu dùng làm cửa nhà. Những tư vấn này chưa thực sự đi sâu, mà chỉ sơ qua vài nét dựa trên chất liệu. Do đó khi chọn một chất liệu làm cửa bạn nên tìm hiểu chuyên sâu hơn về những ưu và nhược để nắm rõ chất lượng. Bởi vì, trong một loại chất liệu cũng có rất nhiều loại khác nhau từ chất lượng, độ bền, giá cả…

Xem thêm >>

So Sánh Cửa Thép Vân Gỗ Với Cửa Gỗ

5/5 - (10 bình chọn)
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *