So Sánh Cửa Thép Vân Gỗ Với Cửa Gỗ

Hôm nay Alumax Việt Nam sẽ cùng với các bạn So Sánh Cửa Thép Vân Gỗ Với Cửa Gỗ Tự Nhiên xem loại nào tốt hơn ? Ưu nhược điểm từng loại cửa ra sao ? Từ đó sẽ giúp quý khách có thể lựa chọn được loại cửa nào tốt cho ngôi nhà và đáp ứng được nhu cầu của mình.

Có thể bạn đang xây nhà mới và muốn tìm hiểu về cửa được lắp cho ngôi nhà. Bạn đang phân vân về các yếu tố như độ chắc chắn, bền, ổn định, bảo trì sau thời gian dài sử dụng, tính an toàn hay chống cháy… Chất liệu của một cánh cửa là yếu tố quyết định sự ổn định của nó. Đó là yếu tố sẽ duy trì độ bền và chắc chắn. Chúng ta cùng tìm hiểu và so sánh cửa loại cửa thép vân gỗ nói riêng (cửa thép nói chung) và cửa gỗ trước khi có quyết định mua chúng.

Cửa là bộ phận quan trọng tạo nên diện mạo nhà ở, hoàn thiện bảo vệ không gian sống của gia đình. Hiện nay, có nhiều mẫu cửa với chất liệu khác nhau, tạo nên tính năng và giá trị sử dụng mới cho không gian. Cửa gỗ tự nhiên quen thuộc nhưng vẫn được thay mới bằng những vật liệu mới.

Cửa thép vân gỗ được thiết kế nhằm tạo nên mẫu cửa toàn vẹn, tính thẩm mỹ đẹp, sang trọng như cửa gỗ tự nhiên nhưng có chịu lửa, chịu nhiệt tốt. Mẫu cửa hoàn toàn mới, khiến nhiều người đắn đo nên chọn cửa thép hay cửa gỗ tự nhiên sẽ phù hợp hơn cho nhà ở. Hãy cùng chúng tối so sánh cửa thép vân gỗ và cửa gỗ tự nhiên qua bài viết dưới đây.

Chức Năng Quan Trọng Của Cửa

1. Chức Năng Quan Trọng Của Cửa

Cửa là một bộ phận cực kỳ quan trọng và không thể thiếu đối với một căn nhà. Nó là nơi ngăn cách các khoảng không gian sinh trong cùng một căn nhà (phòng ngủ – phòng khách – phòng bếp – phòng tắm); giữa ngôi nhà với môi trường xung quanh.

Chính vì thế, bên cạnh những yêu cầu liên quan đến giá cả, gia chủ nào cũng đều đặc biệt coi trọng việc chọn lựa những loại cửa có chất liệu phù hợp cũng như tận dụng được hết công năng của cửa đối với từng vị trí.

 • Chức năng chính và cũng là chức năng quan trọng nhất của một cánh cửa là bảo đảm sự an toàn cũng như sự riêng tư cho những người sinh sống trong căn nhà.
 • Những cánh cửa tạo nên sự kết nối giữa từng căn phòng trong một ngôi nhà.
 • Một chức năng quan trọng không kém, nhất là trong thời đại ngày nay, đó là chức năng thẩm mỹ: Cửa phải đảm bảo được tính thẩm mỹ, thông qua cánh cửa nói riêng cũng như toàn bộ nội – ngoại thất trong căn nhà nói chung, nói lên được vị thế xã hội, điều kiện kinh tế cũng như phong cách thẩm mỹ của gia chủ.
 • Khi mở, những cánh cửa cung cấp ánh sáng cũng như sự thông thoáng khí cho các căn phòng.
 • Do có khả năng điều chỉnh nhiệt độ trong căn nhà bằng cách đóng/mở cửa, các cánh cửa có nhiệm vụ bảo vệ và làm giảm sự tác động của thời tiết, nhiệt độ, mưa ẩm… đối với đồ đạc, nội thất trong căn nhà.
 • Cửa giúp hạn chế tiếng ồn từ bên ngoài, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của mọi người trong căn nhà. Đồng thời, cửa cũng giúp đảm bảo sự riêng tư cho mọi người sinh sống trong căn nhà.
 • Mặt khác, trong nhiều trường hợp, cửa cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn sự di chuyển của lửa hoặc khói trong trường hợp có cháy, đặc biệt trong những trường hợp gia chủ sử dụng cửa có khả năng chống cháy như cửa thép chống cháy, cửa thép vân gỗ…

Cửa Thép Vân Gỗ Có Mấy Loại ?

2. Yêu Cầu Và Vật Liệu Nên Sử Dụng Với Từng Vị Trí Cửa

Tùy từng vị trí trong căn nhà mà cửa có các tên gọi khác nhau, đồng thời có những yêu cầu khác nhau, tương ứng với việc nên sử dụng những loại vật liệu khác nhau.

Cửa mặt tiền (của các cửa hàng, trung tâm thương mại…): Ở vị trí này, cửa cần đảm bảo tốn ít diện tích, đồng thời tạo khoảng không gian lớn

 • Tùy theo nhu cầu và mong muốn của từng khách hàng, có thể làm cửa cuốn hoặc cửa kính kết hợp cửa cuốn bên ngoài, vừa đảm bảo an toàn, vừa tạo không gian lớn

Garage: Dùng cửa cuốn cho garage là một lựa chọn không thể phù hợp hơn.

Cửa chính – cửa ra vào (đối với nhà phố, chung cư, căn hộ cao cấp…): Cửa chính – cửa ra vào đòi hỏi phải đáp ứng được cả 3 yếu tố: An toàn + Thẩm mỹ + Chịu được những tác động khắc nghiệt từ thời tiết (trong các trường hợp cửa chính có tiếp xúc trực tiếp với mưa/nắng).

 • Loại cửa bạn nên sử dụng cho vị trí này: Cửa thép vân gỗ, cửa gỗ tự nhiên, cửa nhôm kính…

Cửa thông phòng: Đảm bảo được các yếu tố: Thẩm mỹ + Đáp ứng được yêu cầu của gia chủ đối với từng loại không gian (VD: phòng ngủ cần đảm bảo tính riêng tư).

 • Loại cửa bạn nên sử dụng cho vị trí cửa thông phòng: Cửa composite, cửa nhựa ABS, cửa nhôm kính, cửa thép vân gỗ…

Cửa nhà vệ sinh – Cửa nhà tắm: Do đặc thù tính ẩm ướt của nhà tắm, các gia chủ đều mong muốn lựa chọn được sản phẩm cửa phù hợp, có thể hạn chế tối đa những tác động từ nước để đảm bảo Tính thẩm mỹ cũng như Độ bền của cửa.

 • Loại cửa nên sử dụng: Cửa composite, cửa nhôm kính…

Cửa ban công: Cần đảm bảo sự an toàn cho người và vật trong ngôi nhà, đồng thời chịu được những tác động từ thời tiết.

 • Loại cửa bạn nên sử dụng: Cửa thép vân gỗ.

So Sánh Cửa Thép Vân Gỗ Với Cửa Gỗ

3. So Sánh Cửa Thép Vân Gỗ Với Cửa Gỗ Tự Nhiên

3.1. So sánh tuổi cửa thép vân gỗ và cửa gỗ

Trước khi đi sâu vào các yếu tố của hai loại cửa này chúng ta lướt qua lịch sử của chúng. Cửa gỗ là loại cửa được sử dụng lâu đời và là chất liệu được ưu chuộng từ xưa tới nay. Nó là loại cửa vẫn gắn bó lâu đời với nhiều không gian nhà. Chất liệu gỗ mang lại sự mộc mạc, ấm áp và có gì đó cổ điển. Cửa gỗ không chỉ thân thuộc với con người mà còn đẹp và sang trọng.

Đối với cửa thép vân gỗ cao cấp có tuổi đời được coi là mới. Trong xã hội phát triển ngày nay với nạn phá rừng dẫn đến gỗ càng ngày càng khan hiếm. Điều này dẫn đến nhiều hệ luỵ với môi trường như thiên tai, lũ lụt. Cửa thép vân gỗ ra đời có thể giúp giải quyết một phần gánh nặng cho những cánh cửa bằng gỗ. Chúng được thiết kế đa dạng, màu sắc phong phú phù hợp với nhiều phong cách và không gian riêng.

Ngoài ra cửa thép vân gỗ còn có nhiều tính năng ưu việt như chắc chắn, bảo mật, chống cháy rất tốt. Một điểm được người tiêu dùng hay so sánh giữa cửa thép vân gỗ và cửa gỗ giá thành. Cửa thép vân gỗ có giá rẻ hơn cửa được làm từ gỗ tự nhiên.

3.2. Tính thẩm mỹ

Điểm đầu tiên chúng tôi đưa ra là tính thẩm mỹ của những cánh cửa. Bạn xem xét là bạn đang muốn các cánh cửa bạn sử dụng trong toà nhà của mình trông như thế nào. Cửa thép vân gỗ và cửa gỗ có vẻ ngoài khác nhau. Cả hai đều có nhiều tuỳ chọn khác nhau để có được sự lựa chọn trên bề ngoài của chúng.

Các cánh cửa bằng thép được chúng tôi cung cấp đều có chất lượng cao. Và chúng cũng có kiểu dáng đa dạng và sắc thái cao cấp. Vẻ ngoài thẩm mỹ khác nhau của các khung cửa của chúng tôi có thể thay đổi hoàn toàn diện mạo ngôi nhà của bạn. Vì vậy hãy đảm bảo rằng sự lựa chọn của bạn phù hợp với không gian lắp đặt.

3.3. So sánh độ bền cửa thép vân gỗ và cửa gỗ

Khung cửa bằng thép thường chắc chắn hơn bằng gỗ và cũng thiết thực hơn. Thép thường vốn đầu tư ít và chi phí bảo trì thấp hơn. Tuy nhiên cửa bằng thép có xu hướng phát ra tiếng ồn lớn theo thời gian. Nếu cửa của bạn đang làm từ gỗ chất lượng tốt nó sẽ có tuổi thọ cao cũng như độ bền. Tuy nhiên gỗ có nhược điểm là có thể bị mối mọt hoặc bị cong vênh dưới tác động của thời tiết hơn cửa thép vân gỗ. Hơn nữa, các loại cửa gỗ có chi phí liên quan cao hơn như việc bảo trì khung gỗ. Trong khi đó với cửa thép vân gỗ, rất ít hoặc hầu như không phải bảo trì.

3.4. Tác động của môi trường

Đối với nhiều người, các đồ nội và ngoại thất tác động với môi trường là mối quan tâm lớn của họ. Điều quan trọng là đánh giá các chi tiết nội ngoại thất được sử dụng chất liệu gì và tác động đến môi trường thế nào. Với việc sử dụng các loại cửa bằng chất liệu thép, nhu cầu về gỗ sẽ giảm. Từ đó sẽ giảm việc phá rừng để bảo vệ thảm thực vật tự nhiên đang bị tàn phá nghiêm trọng. Các cách chế tạo cửa thép đang cho thấy ngày càng trở nên thân thiện với môi trường. Các lỗi trên gỗ tự nhiên có thể sẽ phải cắt bỏ. Lượng lớn hao phí do cắt các mảnh gỗ theo chiều dài yêu cầu trong quá trình loại bỏ các khuyết tật.

3.5. Phòng cháy chữa cháy

So sánh về khả năng chống cháy cửa thép vân gỗ và cửa gỗ, đương nhiên cửa thép có khả năng vượt trội hơn. Các cánh cửa thép của chúng tôi cung cấp với khả năng chống cháy cao. Thời gian chống cháy tuỳ từng loại nhưng có thời gian 60, 90, 120 và 180 phút. Không những cửa thép có khẳng năng chống cháy mà còn an toàn và độ bảo mật cao. Cửa thép cũng có khả năng chống khói, kín khí và nước. Tất cả những cánh cửa thép vân gỗ chất lượng đều được thiết kế đẹp. Không những thế mà còn có tính thẩm mỹ cao và phong cách hiện đại. Góp phần tạo ra những không gian đẹp, chuyên nghiệp có nhiều tính năng, sức mạnh và độ bền.

Có thể bạn đã hiểu rõ hơn khi chúng tôi đưa ra so sánh về cửa thép vân gỗ và cửa gỗ. Nhưng vẫn phân vân về sự lựa chọn cho ngôi nhà mình. Hãy liên hệ với chúng tôi, đảm bảo thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp. Ngôi nhà hay không gian riêng của bạn sẽ có những cánh cửa phù hợp. Góp phần tạo nên một không gian sống đẹp, thẩm mỹ và an toàn.

Xem thêm >>

5/5 - (15 bình chọn)
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *