Sự Thật Về Cửa Chống Cháy Vân Gỗ Trong Các Tòa Nhà

Hãy cùng Alumax tìm hiểu sự thật về cửa chống cháy vân gỗ trong các tòa nhà. Khi nhìn những cánh cửa trong các căn hộ, trong các tòa nhà, các căn chung cư bạn có bao giờ bị nhầm lẫn giữa cửa thép và cửa gỗ, hay cửa thép với bất cứ một loại cửa với vật liệu nào khác.

Hãy xem cửa thép chống cháy biến hình như thế nào và tác dụng của nó ra làm sao trong bài viết dưới đây nhé !

Sự Thật Về Cửa Chống Cháy Vân Gỗ Trong Các Tòa Nhà

1. Cửa thép chống cháy vân gỗ có tính thẩm mỹ cao

Cửa thép chống cháy không chỉ là tấm thép thông thường. Không khô cứng như những sản phẩm cửa chống cháy khác, cửa thép vân gỗ chống cháy đa dạng về màu sắc và loại vân gỗ. Sản phẩm được in bằng công nghệ hấp nhiệt hiện đại. Các màu vân gỗ rất tự nhiên, tương đồng với màu gỗ thật.

Vì vậy, sử dụng cửa thép vân gỗ chống cháy khiến công trình thêm hòa hợp, sang trọng và đẳng cấp.

  • Độ an toàn, độ bền cao

Thành phần chính cấu thành cửa thép vân gỗ vẫn là những tấm thép chịu nhiệt, chịu lực. Vì vậy, sử dụng cửa thép vân gỗ giúp đảm bảo an toàn tối đa cho công trình. Cửa chống cháy vân gỗ có nhiều công dụng như: ngăn ngừa sự lây lan của đám cháy, chống trộm, chống đột nhập, cạy phá…

Mặc dù sở hữu vẻ đẹp không khác gì cửa gỗ tự nhiên nhưng cửa chống cháy vân gỗ lại ưu việt hơn về độ bền. Sản phẩm được sử dụng công nghệ sơn chống gỉ và gia công bằng kỹ thuật hiện đại. Nhờ đó, cửa thép vân gỗ không xảy ra các hư hỏng như: mối, mọt, cong vênh, phai màu… dưới tác động của nhiệt độ, thời tiết.

  • Thân thiện với môi trường

Cửa thép vân gỗ vẫn tạo được sự sang trọng, ấm cúng cho không gian nhưng không làm ảnh hưởng đến môi trường. Sử dụng cửa chống cháy vân gỗ, chúng ta đã góp phần bảo tồn

2. Lắp đặt Cửa Thép Chống Cháy Vân Gỗ sao cho hợp lý ?

Hiện nay, cửa thép chống cháy vân gỗ đã trở nên rất phổ biến trong các công trình nội, ngoại thất. Để đảm bảo tính thẩm mỹ, khả năng chống cháy, bạn cần bố trí lắp đặt cửa chống cháy sao cho phù hợp, cụ thể:

2.1. Cửa vân gỗ chống cháy làm cửa chính

Cửa vân gỗ chống cháy làm cửa chính

Cửa chống cháy vân gỗ rất được ưa chuộng sử dụng làm cửa chính cho các công trình biệt thự, nhà cao tầng,… Sản phẩm đã dần thay thế cửa gỗ và trở thành lựa chọn hàng đầu của gia chủ. Nếu làm cửa chính biệt thự, bạn có thể chọn loại cửa vân gỗ chống cháy 2 cánh. Nếu làm cửa chung cư, loại cửa chống cháy 1 cánh vân gỗ sẽ gọn gàng và thanh thoát hơn.

2.2. Cửa vân gỗ chống cháy làm cửa thoát hiểm

Cửa vân gỗ chống cháy làm cửa thoát hiểm

Cửa thoát hiểm tại các chung cư, nhà cao tầng hiện nay chủ yếu là cửa thép chống cháy. Tuy nhiên, một số chung cư cao cấp đã bắt đầu lựa chọn cửa chống cháy vân gỗ để tăng độ sang trọng và đẳng cấp của công trình. Với vai trò là cửa thoát hiểm, cửa vân gỗ chống cháy thường được lắp đặt thêm kính chống cháy để dễ quan sát.

2.3. Cửa vân gỗ chống cháy lắp đặt trong phòng khách, phòng ngủ

Tại các biệt thự, nhà phố cao cấp, cửa chống cháy còn được sử dụng làm cửa phòng khách, phòng ngủ. Với các không gian này, nên lựa chọn sản phẩm cửa chống cháy vân gỗ với màu vân tương đồng với phong cách thiết kế nội thất. Nếu trong không gian có nhiều sản phẩm bằng gỗ tự nhiên hoặc giả gỗ, nên đảm bảo các màu vân gỗ hòa hợp với nhau để tạo nên tổng thể bắt mắt.

Cửa vân gỗ chống cháy lắp đặt trong phòng ngủ

2.4. Cửa vân gỗ chống cháy lắp đặt trong phòng tắm, phòng vệ sinh

Một số gia đình thích sự ấm cúng của màu gỗ. Tuy nhiên, lắp đặt cửa gỗ trong không gian ẩm như phòng tắm, phòng vệ sinh lại rất nhanh hư hỏng. Khi đó, cửa chống cháy vân gỗ là lựa chọn phù hợp. Vừa đảm bảo an toàn lại vừa mang lại vẻ đẹp ấm cúng của gỗ tự nhiên. Với các công nghệ hiện đại, cửa vân gỗ chống cháy có khả năng chống thấm nước, chống ẩm cao.

Cửa thép chống cháy là trang thiết bị bảo vệ cho tòa nhà khi có hỏa hoạn. Vai trò của cửa chống cháy đối với những tòa nhà chung cư, trung tâm thương mại hay khách sạn… là không thể thiếu.

Cửa chống cháy vân gỗ không chỉ đảm bảo về công năng cánh cửa đi lại. Mà còn bởi độ an toàn đặc biệt là tính an toàn khi cháy nổ, hỏa hoạn xảy ra. Cửa chống cháy vân gỗ trong các tòa nhà có tác dụng ngăn chia cục bộ. Các khu vực bị bắt lửa trong một khoảng thời gian tối thiểu. Tạo điều kiện cho công tác sơ tán người và tài sản dễ dàng giảm thiệt hại ở mức cao nhất.

Xem thêm >>

5/5 - (16 bình chọn)
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *