4 cách chọn màu sắc cửa thép vân gỗ hợp với ngôi nhà của bạn

Màu sắc của cửa thép vân gỗ không chỉ tạo nên sự đẹp mắt cho ngôi nhà, mà còn thể hiện phong cách và cá nhân hóa cho không gian sống. Dưới đây là 4 cách chọn màu sắc cửa thép vân gỗ mà bạn cần biết khi lựa chọn màu cửa cho ngôi nhà của mình.

4 cách chọn màu sắc cửa thép vân gỗ phù hợp với ngôi nhà 

1. Chọn màu cửa theo phong cách nội thất

Trên thực tế, cách chọn này mang tạo nên sự hoàn thiện và thống nhất cho căn phòng. Bởi khi bạn đã có kế hoạch và bản vẽ cho ngôi nhà của mình thì việc định hướng phong cách nội thất là điều cần thiết.

Nếu bạn lựa chọn phong cách nội thất truyền thống với đồ nội thất có màu tối hoặc màu nâu, đỏ, thì bạn nên chọn vân gỗ có màu trung tính và ấm áp như vàng, đỏ.

Trong trường hợp phong cách nội thất mang đậm nét cổ điển châu Âu, bạn có thể chọn vân gỗ màu đậm và tối như màu đen, nâu đen. Những màu sắc này sẽ tăng thêm sự sang trọng và trang nhã cho không gian.

Chọn màu cửa theo phong cách nội thất

Nếu bạn theo trường phái hiện đại thì việc chọn cửa thép vân gỗ sáng màu là lựa chọn hợp lý bởi nó sẽ tạo ra sự tươi sáng và rộng rãi cho không gian. Bạn có thể lựa chọn các gam màu như trắng, xám nhạt hoặc nâu nhạt để tạo ra sự đơn giản và tinh tế.

Xem thêm >> Bảng màu cửa thép vân gỗ

2. Chọn màu Cửa thép vân gỗ theo diện tích phòng

Việc chọn màu sắc cửa thép vân gỗ nên dựa trên diện tích của từng phòng để tạo sự hài hòa trong không gian và còn đảm bảo thẩm mỹ cho toàn bộ công trình. Hơn nữa, việc kết hợp màu sắc cửa và diện tích phòng giúp tạo nên sự cân đối và mở rộng không gian trong thiết kế nội thất.

Với những căn phòng có diện tích lớn như phòng khách, lựa chọn cửa thép vân gỗ 2 cánh, có màu sáng hoặc đậm (tông màu đen và trắng) đều phù hợp. Còn với các căn phòng ngủ nhỏ, lựa chọn cửa thép vân gỗ 1 cánh có tông màu sáng sẽ mang lại tính thẩm mỹ và tiện ích đối với không gian hạn chế.

Bạn chỉ cần ghi nhớ một nguyên tắc: Phòng có diện tích nhỏ hoặc ít ánh sáng, lựa chọn màu sàn gỗ với gam màu sáng. Phòng có diện tích đủ rộng và ánh sáng đầy đủ, bạn có thể tự tin chọn màu sắc vân gỗ tối hoặc đậm mà vẫn giữ được sự cân bằng.

Chọn màu cửa thép vân gỗ theo diện tích phòng

3. Chọn màu cửa thép vân gỗ theo chức năng phòng

Trong ngôi nhà, mỗi phòng có một chức năng riêng nên việc chọn màu vân gỗ phù hợp cũng phải dựa theo các chức năng đó để tạo nên không gian tối ưu và thẩm mỹ.

Phòng khách, là không gian chính trong gia đình và thường dùng để tiếp khách, đòi hỏi một vẻ đẹp trang trí cao. Bạn có thể chọn màu vân gỗ có tính nghệ thuật và trang trí cao như lim, hương, óc chó… để tôn lên vẻ sang trọng của căn phòng. Đồng thời, lựa chọn cánh cửa phù hợp để làm nổi bật không gian phòng khách.

Phòng ngủ, là không gian dành riêng cho nghỉ ngơi và thư giãn, thường yêu cầu một màu sắc vân gỗ nhẹ nhàng và trung tính. Bạn có thể lựa chọn vân gỗ có gam màu như cam hoặc trắng để tạo cảm giác thoải mái và dễ chịu giúp tạo nên không gian yên tĩnh và tạo điểm nhấn nhẹ nhàng cho căn phòng.

Với phòng làm việc và học tập, yêu cầu sự tập trung cao độ. Trong trường hợp này, bạn nên chọn vân gỗ màu nâu đậm hoặc màu sắc mang tính nghiêm trang. Những gam màu này giúp tạo ra không gian chuyên nghiệp và tập trung, tạo điều kiện thuận lợi cho công việc và học tập.

4. Chọn màu vân gỗ theo ý nghĩa phong thủy

Nguyên tắc cơ bản của phong thủy dựa trên nguyên lý ngũ hành tương sinh và tương khắc, trong đó mỗi yếu tố có màu sắc đặc trưng riêng. Ví dụ:

Yếu tố Kim: Nếu bạn muốn tăng cường năng lượng của yếu tố Kim trong không gian, bạn có thể chọn vân gỗ có màu sắc như trắng, vàng hoặc ánh kim nhẹ. Những gam màu này giúp tạo ra sự tươi sáng và tinh tế trong không gian.

Yếu tố Mộc: Để tăng cường yếu tố Mộc, bạn có thể chọn vân gỗ có màu sắc xanh lục hoặc các màu sắc tự nhiên khác như nâu nhạt. Những gam màu này tạo ra sự gần gũi và hài hòa với thiên nhiên, mang lại cảm giác sự sống và tươi mát trong không gian.

Chọn màu cửa thép vân gỗ hợp phong thuỷ

Yếu tố Thủy: Nếu bạn muốn tăng cường yếu tố Thủy trong không gian, bạn có thể chọn vân gỗ có màu sắc xanh biển sẫm hoặc đen. Những gam màu này tạo ra sự yên tĩnh và tĩnh lặng, đồng thời tạo nên cảm giác sâu thẳm và ẩn dật trong không gian.

Yếu tố Hỏa: Nếu bạn muốn tăng cường yếu tố Hỏa trong không gian, bạn có thể chọn vân gỗ có màu đỏ tía hoặc các màu sắc nóng khác như cam. Những gam màu này tạo ra sự nhiệt huyết và sôi động trong không gian, tạo nên cảm giác năng động và sự chuyển động.

Yếu tố Thổ: Nếu bạn muốn tăng cường yếu tố Thổ trong không gian, bạn có thể chọn vân gỗ có màu nâu hoặc vàng cam. Những gam màu này tạo ra sự ổn định và hài hòa trong không gian, đồng thời tạo nên cảm giác đáng tin cậy và chắc chắn.

Như vậy, việc chọn màu sắc cửa thép vân gỗ theo ý nghĩa phong thủy sẽ giúp bạn tạo ra một không gian sống cân bằng và hài hòa với tự nhiên. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn màu sắc vân gỗ phù hợp để tạo ra một không gian sống thịnh vượng và hòa hợp cho gia đình mình.

 

Xem thêm >> Cửa thép vân gỗ Alux có bền màu không?

Rate this post
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *