Quy trình Sơn tĩnh điện cửa thép vân gỗ Alux – Bạn có biết?

Sơn tĩnh điện trên cửa thép vân gỗ Alux là quá trình sử dụng điện để tạo ra lớp sơn mịn và bền trên bề mặt kim loại. Đặc biệt, sơn tĩnh điện có khả năng chống trầy xước và chịu được thời tiết khắc nghiệt, giúp cho bề mặt cửa bền đẹp như mới.

Tìm hiểu về công nghệ sơn tĩnh điện

1. Sơn tĩnh điện là gì?

Sơn tĩnh điện là một công nghệ sơn phổ biến hiện nay, công nghệ này sử dụng nguyên lý điện từ để màng sơn bám dính tốt hơn vào bề mặt kim loại được sơn. Vì được thực hiện bằng cách cho bột sơn mang điện tích dương, còn bề mặt kim loại mang điện tích âm. Khi sơn, các điện tích dương (+) gặp điện tích âm (-) sẽ liên kế vào với nhau theo nguyên lý dòng điện khiến lớp sơn gắn chặt, đồng đều khắp bề mặt kim loại. Do đó, chất lượng lớp sơn tĩnh điện sẽ tốt hơn các công nghệ sơn thủ công thông thường.

Tuy nhiên, công nghệ sơn tĩnh điện chỉ thích hợp cho các vật liệu kim loại có tính dẫn điện như sắt, thép.

Sơn tĩnh điện là gì

2. Ứng dụng sơn tĩnh điện vào sản xuất cửa thép vân gỗ

Cửa thép vân gỗ Alux là loại cửa được làm chủ yếu là các thép hộp, thép tấm nên có độ cứng cáp tốt, có thể chịu được tác dụng lực, chịu được sự oxy hóa từ thiên nhiên bên ngoài. Tuy nhiên, để bảo vệ cửa tốt hơn trước các tác động của môi trường, của thời tiết, nhà sản xuất đã ứng dụng công nghệ sơn tĩnh điện vào sản xuất, giúp các sản phẩm sau khi sơn luôn sáng, đẹp, mịn, có độ bền rất cao.

Quy trình sơn tĩnh điện Cửa thép vân gỗ Alux

Trên thực tế, công nghệ sơn tĩnh điện cho phép tạo ra một lớp sơn mịn màng, đồng nhất và có độ bóng cao trên bề mặt cửa thép vân gỗ. Điều này tạo nên một vẻ đẹp sang trọng, tự nhiên và chuyên nghiệp cho cửa, giúp nó tương thích với nhiều kiểu kiến trúc và không gian sống.

Bởi vậy, để đạt hiệu quả cao nhất thì quy trình sơn tĩnh điện đối với cửa thép vân gỗ phải bao gồm những bước nào?

Bước 1: Xử lý bề mặt sơn (cửa thép).

Bước 2: Sấy khô bề mặt (sau khi đã xử lý bề mặt).

Bước 3: Phun sơn

Bước 4: Sấy sơn

Bước 5: Kiểm tra hoàn thiện & đóng gói.

Nhờ áp dụng công nghệ sơn tĩnh điện mà cửa thép vân gỗ Alux có độ bền rất cao, màu sắc sang, mịn, độ bền đẹp cao hơn hẳn những loại cửa thông thường. Việc bong tróc sơn hay phai màu sơn cũng hiếm khi xảy ra.

Quy trình sơn tĩnh điện của cửa thép vân gỗ alux

Ưu điểm sơn tĩnh điện trong sản xuất cửa thép vân gỗ

Cửa thép vân gỗ alux sử dụng công nghệ sơn tĩnh điện đem lại nhiều ưu điểm vượt trội, bao gồm:

  • Giá cửa thép rẻ hơn nhờ giá sơn tĩnh điện rẻ

Công nghệ sơn tĩnh điện cho phép tận dụng tối đa lượng sơn, lên đến 99%. Tất cả bột sơn dư trong quá trình sơn được thu hồi và sử dụng lại.

Mặt khác, áp dụng sơn tĩnh điện cũng khiến rút ngắn thời gian đưa sản phẩm vào sử dụng, hạn chế chi phí bảo quản, lưu kho.

  • Độ bền màu sơn cao, tăng độ bền đẹp của cửa 

Theo đánh giá của các chuyên gia, sơn tĩnh điện giúp tạo ra lớp sơn phủ dày gấp đôi so với các cách thức sơn khác. Lớp sơn có thể đi đến từng ngóc ngách, chi tiết của sản phẩm.

Cửa sắt sơn tĩnh điện lên màu chuẩn, độ bóng cao hơn hẳn. Nhờ lớp sơn tĩnh điện bao phủ bề mặt, nguy cơ cửa bị han gỉ do bị ô xi hóa, bị ăn mòn sẽ giảm xuống mức tối thiểu.

Lớp sơn bề mặt cũng hiếm khi bong tróc. Việc phai màu sơn diễn ra rất chậm và không đáng kể, kể cả khi cửa được lắp ở các vị trí ngoài trời, tiếp xúc trực tiếp với mưa nắng.

Ưu điểm của sơn tĩnh điện

  • An toàn cho sức khỏe con người, tốt cho môi trường

Áp dụng quy trình sơn tĩnh điện trên cửa thép vân gỗ Alux, cả thợ sơn và người sử dụng đều không phải lo lắng gặp phải các vấn đề về sức khỏe.

Đó là vì bột sơn tĩnh điện (gồm nhựa, bột màu và chất phụ gia) là chất rắn, không dễ bay hơi trong không khí. Cái này khác hẳn các cách sơn thông thường, trong sơn thường chứa dung môi độc hại và những hợp chất hữu cơ dễ bay hơi. Khi lao động, thợ sơn chỉ cần áp dụng biện pháp phòng hộ lao động đơn giản là đã có thể bảo đảm an toàn.

Cửa thép vân gỗ Alux khi được sơn tĩnh điện sẽ mang lại nhiều lợi thế đáng kể về độ bền, tính thẩm mỹ, dễ dàng bảo trì, an toàn cho sức khỏe và đa dạng về kiểu dáng và màu sắc. Đây là một trong những lựa chọn hàng đầu cho khách hàng khi muốn tìm kiếm sản phẩm cửa thép với tính năng và độ bền cao.

Xem thêm >>

5/5 - (1 bình chọn)
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *