Cửa Thép Vân Gỗ Xu Hướng Mới Trong Ngành Cửa

Cửa Thép Vân Gỗ Xu Hướng Mới Trong Ngành Cửa: Kiến trúc không gian sống của con người trong cuộc sống hiện đại không chỉ ở vẻ hoàn mỹ mà còn ở tính ưu việt của vật liệu sử dụng. Một trong những tiêu chí về kiến trúc đó chính là mẫu mã và chất liệu tạo nên những bộ cửa cho không gian sống trong ngôi nhà. Trước nguồn nguyên liệu gỗ tự nhiên dần cạn kiệt mà nhu cầu sử dụng của con người ngày càng lớn thì cửa thép vân gỗ chính là xu hướng mới của ngành cửa.

1. Cửa Truyền Thống Tại Việt Nam

Trong quá trình phát triển của xã hội, việc xây dựng nhà của người dân luôn gắn liền với sự hài hòa cùng thiên nhiên. Từ thời xa xưa những bộ cửa được tạo ra bởi những tấm, phên đan ghép thành. Quá trình phát triển của xã hội con người đã thay thế những tấm, phên đan đó bằng gỗ và tạo nên nhiều mẫu mã sáng tạo cho bộ cửa của ngôi nhà.

Cửa Truyền Thống Tại Việt Nam

Cửa bằng gỗ được tạo nên từ những phiến gỗ dày, chắc chắn ghép lại với nhau tạo ra nhiều hình dáng, mẫu mã quy cách bắt mắt cho ngôi nhà. Bên ngoài cửa được bao phủ bởi lớp sơn phủ hoặc lớp vecni để đảm bảo chất lượng cũng như hình dáng cho cửa.

Cửa truyền thống xưa với tay nắm

Việt Nam nằm trong vùng khí hậu nóng ấm nên việc chịu tác động của thời tiết là rất lớn. Với những bộ cửa bằng gỗ dẫn dễ bị mục nát và mối mọt sau một thời gian sử dụng.

Cửa gỗ

Ngày nay việc khai thác gỗ trong rừng tự nhiên được quản lý chặt chẽ, nguyên liệu gỗ dùng cho sản xuất cửa không đáp ứng đủ với nhu cầu tiêu dùng. Chính vì lý do đó, yêu cầu cần có vật liệu thay thế được gỗ trong việc chế tạo, sản xuất cửa nhưng vẫn có những tính năng thân thiện như gỗ là điều cấp thiết.

Chân cửa gỗ bị mục sau thời gian sử dụng

Trước nhu cầu đó của người tiêu dùng, cửa thép vân gỗ ra đời là vật liệu thay thế cho những giải pháp tổng thể đáp ứng được nhiều tiêu chí về cửa cho người tiêu dùng.

Cửa Thép Vân Gỗ Xu Hướng Mới Trong Ngành Cửa

2. Cửa Thép Vân Gỗ Xu Hướng Của Ngành Cửa Tương Lai

2.1. Cấu Tạo Của Cửa Thép Vân Gỗ Có Gì Đặc Biệt ?

Cửa thép vân gỗ được cấu tạo từ nhiều bộ phận chi tiết khác nhau như: khung cửa, cánh cửa, bản lề, khóa…

cấu tạo cửa thép vân gỗ

Khung cửa: được sản xuất chấn gấp bởi thép tấm dày 1,2 – 1,4 mm bên ngoài được phủ film màu vân gỗ đồng màu với cánh cửa. Tác dụng của khung cửa tạo ra sự gắn kết chặt chẽ giữa cánh cửa và lỗ chờ lắp đặt cửa.

Cánh cửa: sản xuất bằng thép tấm có chiều dày 0,7 – 1,0 mm dập huỳnh theo mẫu mã của khách hàng lựa chọn. Bên trong cánh của cửa thép là lớp giấy honeycomb đảm bảo sự chắc chắn không bị dập móp cho cánh cửa.

Bản lề cửa: Chính là bộ phận tạo nên chuyển động quay cho các bộ cửa. Bản lề được sản xuất bằng Inox 304 mạ đồng.

Khóa cửa: Khóa dùng cho cửa thép vân gỗ rất đa dạng từ chủng loại cho tới mẫu tùy theo sở thích của gia chủ. Loại thông dụng nhất là khóa tay gạt với 03 chốt khóa.

Ngoài những bộ phận kể trên còn có các bộ phận phụ khách như: mắt thần (ống nhòm trên cánh cửa), gioăng cửa để tạo độ êm cho cánh cửa và khung khi đóng mở, doorsill cửa tạo sự kín khít ngăn khói, côn trùng vào nhà. Tay co thủy lực mục đích để đóng cửa tự động.

2.2. Cửa Thép Vân Gỗ Giúp Bảo Vệ Môi Trường

Cửa thép vân gỗ được tạo nên từ vật liệu chính là thép, là vật liệu đảm bảo được tiêu chí an toàn, sạch, đẹp. Cửa thép ra đời làm giảm nhu cầu sử dụng vật liệu gỗ trong việc sản xuất chế tạo cửa, làm giảm việc khai thác rừng bừa bãi góp phần bảo vệ môi trường sống.

Với những thiết kế mẫu mã ấn tượng cũng như chất lượng của mình, cửa thép vân gỗ dần thay đổi thị yếu tiêu dùng của người dân, chuyển nhu cầu từ dùng cửa gỗ sang dùng cửa thép.

2.3. Cửa Thép Vân Gỗ Có Chất Lượng Đảm Bảo, Độ Bền Cao

Cửa ít chịu ảnh hưởng của thời tiết và môi trường xung quanh, không bị co ngót, phai màu: Do được cấu tạo mới lớp thép được sơn tĩnh điện và phủ film bên ngoài nên cửa thép vân gỗ gần như không chịu tác động từ thời tiết. Theo năm tháng sử dụng cửa vẫn giữ nguyên được dáng vẻ ban đầu của mình.

Thẩm mỹ cao: Cửa được sản xuất bằng hệ thống máy móc tiên tiến hiện đại nên chất lượng đường gấp rất sắc sảo tinh gọn. Bề mặt là lớp film có màu sắc giống với gỗ thật đến 98% tạo cho người dùng khó phân biệt đâu là cửa gỗ và đâu là cửa giả gỗ.

Tính ổn định cao: Cửa được sản xuất từ thép do vậy không bị xong vênh, mối mọt đồng thời ít phải bảo trì bảo dưỡng. Theo thời gian sử dụng cửa vẫn vững chắc không bị phai màu.

2.4. An Toàn, Chống Cháy Nổ, Cách Âm Tốt Với Cửa Thép Vân Gỗ

Độ an toàn tuyệt đối: Với cấu tạo cánh và khung cửa bằng kim loại và khóa cửa dạng khóa đa điểm nên cửa thép vân gỗ đảm bảo an toàn cho ngôi nhà bạn.

Cửa cách âm, cách nhiệt tốt: Do cấu tạo có lớp giấy Honeycomb với kết cấu đặc biệt có nhiều khoang rỗng bên trong nên việc cách âm và cách nhiệt của cánh cửa rất tốt.

3. Giá Cửa Thép Vân Gỗ

Nguồn nguyên liệu gỗ tự nhiên ngày càng hạn chế nên giá bán của một bộ cửa gỗ tự nhiên, đặc biệt các loại gỗ quý vô cùng đắt đỏ. Nhìn vào ưu điểm về độ bền, khả năng chống cháy, vẻ đẹp thẩm mỹ… đặc biệt cửa thép vân gỗ có mẫu mã, hình thức giống đến 98% gỗ tự nhiên thì rõ ràng giá bán của cửa thép vân gỗ phải chăng hơn rất nhiều.

Ngoài ra, với ưu điểm cửa thép có tuổi thọ cao, ít khi phải bảo trì, sửa chữa… Do đó sử dụng cửa thép vân gỗ là bài toán tiêu dùng thông minh. Khi tổng số tiền đầu tư tính theo thời gian sử dụng hợp lý hơn rất nhiều so với các loại cửa khác, kể cả cửa gỗ.

>> Cửa Thép Vân Gỗ Giá Bao Nhiêu 1 Mét ? [BẢNG GIÁ]

4. Hướng Dẫn Cách Lắp Đặt Cửa Thép Vân Gỗ

Việc lắp đặt hết sức đơn giản do các chi tiết hầu như được sản xuất rời và có liên kết với nhau bằng liên kết ốc vít. Với những bộ cửa khác nhau thì có cách lắp đặt khác nhau tuy nhiên đều tuân theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị các vật dụng, thiết bị lắp đặt cửa đầy đủ đảm bảo hoạt động sử dụng tốt. Kiểm tra lại kích thước của ô chờ cửa đảm bảo kích thước phù hợp với kích thước cửa đã sản xuất. Trong trường hợp ô chờ có những sai lệch nhỏ cần được xử lý ngay để đảm bảo kích thước phù hợp với quy cách lắp đặt.

Bước 2: Lắp khung cửa lên tường, sử dụng ốc vít theo bộ để bắt khung cửa vào tường gạch chắc chắn. Đảm bảo khung cửa thẳng, chắc không bị biến dạng hình học ô chờ sau khi lắp.

Bước 3: Bắt vít gắn cánh cửa vào khung, vít được bắn cố định chắc chắn từ bản lề phía dưới lên.

Bước 4: Lắp ổ khóa vào vị trí đã để chờ sẵn, căn chỉnh sao cho miệng khóa ăn khớp với lỗ khóa đã để chờ.

Bước 5: Định vị khoan vị trí chốt âm dưới sàn đối với cửa hai cánh, đảm bảo lỗ khoan được gọn gàng chắc chắn cho chốt âm của bộ cửa.

Bước 6: Kiểm tra lại cửa sau khi lắp, đóng mở đảm bảo các mối vít chắc chắn. Cửa đóng mở ổn định, không bị nặng hay bị kẹt.

5. Đơn Vị Sản Xuất Và Phân Phối Cửa Thép Vân Gỗ Uy Tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị sản xuất phân phối cửa thép vân gỗ, tuy nhiên chất lượng sản phẩm và thời gian cung ứng của mỗi đơn vị đều khác nhau. Khách hàng là người tiêu dùng thông thái hãy lựa chọn cho mình nhà cung cấp, hãng cửa uy tín để đảm bảo cho công trình của mình được hoàn mỹ nhất.

Cửa thép 4 cánh với ô kính

Sản phẩm cửa thép vân gỗ Alux được đánh giá là sản phẩm cửa thép vân gỗ thuộc top đầu cửa thép tại Việt Nam. Cửa được sản xuất trên dây chuyền máy móc nhập khẩu từ hãng Bytronic – Thụy Sỹ. Với nhiều năm kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực sản phẩm cửa thép, cửa Alux mang tới sự yêu mến và hài lòng của khách hàng.

Cửa thép vân gỗ alux tại công trình tổ ấm người dân

Sản phẩm cửa vân gỗ chống cháy Alux không chỉ đa dạng về mẫu mã và kích thước, chủng loại cửa mà còn đáp ứng được nhiều yêu cầu khắt khe của khách hàng.

Xem thêm >> Đơn vị lắp đặt cửa thép vân gỗ tại Hà Nôi

5/5 - (12 bình chọn)
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *