Bí quyết chọn mẫu cửa 4 cánh hợp phong thủy

Cửa chính là yếu tố quan trọng trong việc tạo nên sự cân bằng và hài hòa cho không gian sống của ngôi nhà. Đối với người quan tâm, đề cao sự tiện dụng, chắc chắn của cửa thép vân gỗ thì việc chọn mẫu cửa 4 cánh hợp phong thủy lại càng mang ý nghĩa đặc biệt.

Cửa chính có tác động thế nào trong phong thủy?

Theo quan niệm phong thủy trong thiết kế xây dựng nói chung và thiết kế nội thất nói riêng, cửa chính ra vào của căn nhà là nơi đón khí và ánh sáng lên có ảnh hưởng tới vận khí nói chung của căn nhà. Tuy nhiên, không chỉ riêng cửa chính, mà cả cửa sổ, cửa phòng ngủ, cửa ban công… đều có vai trò quan trọng. Chúng góp phần tạo ra sự riêng tư cho từng phòng, bảo vệ khỏi bụi bẩn và tạo không gian độc lập, từ đó, chúng thêm vào không gian sống một nét thẩm mỹ tinh tế và hoàn thiện.

Tác động của cửa chính đến phong thuỷ

Một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến phong thủy của cửa chính đó chính là kích thước. Bởi trên thực tế, kích thước cửa rộng hay hẹp sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình lưu dẫn vận khí vào nhà. Vì vậy khi làm nhà, bạn cần phải tính toán một cách cẩn thận khi lựa chọn số đo cửa đẹp để đảm bảo sao cho phù hợp, tương xứng với kiến trúc và phong thủy của ngôi nhà.

Bên cạnh đó, số lượng cánh cửa cũng có tác động đến phong thủy. Cửa có 4 cánh thường được xem là tốt vì con số 4 trong tiếng Trung có âm thanh giống với từ “tứ” (tứ trụ) – tượng trưng cho sự ổn định và bền vững.

Xem thêm >> Kích thước cửa chính 4 cánh hợp phong thuỷ

Bí quyết chọn mẫu cửa 4 cánh hợp phong thủy 

Trên thị trường hiện đang có rất nhiều thương hiệu cửa thép vân gỗ 4 cánh đẹp, điển hình là cửa thép vân gỗ Alux với các mẫu: cửa 4 cánh lệch, cửa 4 cánh đều với nhiều mẫu huỳnh rất đẹp, mang đến cho người dùng sự lựa chọn đa dạng, phong phú và tối ưu.

1. Cách chọn cửa thép vân gỗ 4 cánh lệch hợp phong thuỷ

Cửa 4 cánh lệch: Dòng cửa này còn hay được người tiêu dùng gọi với cái tên cửa 2 cánh chính và 2 cánh phụ. Mẫu cửa này thường được dùng cho những ngôi nhà hoặc công trình có thiết kế mở nhưng mặt tiền hạn chế.

Bởi khi sử dụng mẫu cửa 4 cánh lệch làm cửa chính (hoặc cửa phòng khách) chúng sẽ tạo nên không gian rộng rãi, thoáng đãng. Đồng thời dòng cửa này còn tăng tính thẩm mỹ cho mặt tiền của ngôi nhà bởi những nét sang trọng, chắc chắn và bắt mắt.

Cách chọn cửa thép vân gỗ 4 cánh lệch

Theo các chuyên gia về cửa của Alux: Để hợp phong thủy, nên chia tỷ lệ giữa chiều rộng cánh nhỏ và chiều rộng cánh lớn trong khoảng từ 1/3 – 1/2. Cửa chính 4 cánh lệch nhau thường có kích thước nhỏ hơn cửa chính 4 cánh đều. Gia chủ có thể tham khảo kích thước thông thủy cửa chính 4 cánh lệch dưới đây:

  • Chiều cao thông thủy Tốt: 2284 mm đến 2414 mm (cung tốt Thiền Tài, Nhân Lộc). 2545 mm – 2675 mm (cung tốt Tể Tướng, Quý Nhân). 2806 mm – 2936 mm (cung tốt Thiền Tài, Nhân Lộc).
  • Chiều rộng thông thủy Tốt: 2284 mm – 2414 mm (cung tốt Thiền Tài, Nhân Lộc). 2545 mm – 2675 mm (cung tốt Tể Tướng, Quý Nhân).

2. Cách chọn cửa thép vân gỗ 4 cánh đều hợp phong thuỷ

Cửa 4 cánh đều: Mẫu cửa chính 4 cánh đều thương phù hợp với công trình có mặt tiền rộng rãi, thông thoáng. Những gia đình xây dựng nhà ống cũng thường sử dụng mẫu cửa này để giúp cho không gian được thoáng đãng hơn.

Cách chọn cửa thép vân gỗ 4 cánh đều hợp phong thuỷ

Cửa chính 4 cánh đều: có kích thước 4 cánh bằng nhau. Ngoài ra, 4 cánh đều có họa tiết trang trí đối xứng với nhau. Gia chủ tham khảo kích thước thông thủy cửa chính 4 cánh đều tại đây:

  • Chiều cao thông thủy Tốt: 2284 mm đến 2414 mm (cung tốt Thiền Tài, Nhân Lộc). 2545 mm – 2675 mm (cung tốt Tể Tướng, Quý Nhân). 2806 mm – 2936 mm (cung tốt Thiền Tài, Nhân Lộc).
  • Chiều rộng thông thủy Tốt: 2806 mm – 2936 mm (cung tốt Thiền Tài, Nhân Lộc). 3067mm – 3197mm (cung tốt Tể Tướng, Quý Nhân). 3328 mm – 3458 mm (cung tốt Thiền Tài, Nhân Lộc). 3589 mm – 3719 mm (cung tốt Tể Tướng, Quý Nhân). 3850 mm – 3980 mm (cung tốt Thiền Tài, Nhân Lộc).

Tóm lại, tùy theo thiết kế của mỗi công trình để gia chủ có thể chọn lựa cho đúng phong thủy. Bên cạnh đó chúng cũng cần phù hợp, hài hòa với thiết kế chung của toàn bộ công trình.

Những lưu ý khi lựa chọn kích thước cửa chính 4 cánh

Tính đồng bộ: Đây là một lưu ý quan trọng khi bạn lựa chọn kích thước cửa 4 cánh. Để cân đối cho căn nhà thì bạn nên dựa vào kích thước của những cánh cửa bên cạnh như cửa sổ hoặc cửa phụ. Việc lựa chọn kích thước tương ứng với những cánh cửa xung quanh sẽ giúp căn nhà tăng thêm tính thẩm mỹ cũng như cân đối hơn.

Tính thẩm mỹ: Việc lựa chọn kích thước cửa sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ và ngược lại. Vậy nên khi đo kích thước cửa cần xem chiều ngang và chiều cao cân xứng với nhau chưa. Vừa đảm bảo kích thước vừa tạo sự cân đối cho ngôi nhà.

Lưu ý khi chọn cửa chính 4 cánh

Phù hợp không gian: Trước khi xác định kích thước cửa thì đầu tiên bạn phải lưu ý đến không gian nhà. Nếu nhà rộng thì có thể dùng kích thước cửa lớn để nhà đủ ánh sáng cũng như tạo không gian mở cho ngôi nhà. Ngược lại với diện tích nhỏ bạn có thể sử dụng kích thước cửa nhỏ hơn để không bị mất quá nhiều diện tích cho căn nhà.

Vật liệu phù hợp: Kích thước cửa 4 cánh còn phụ thuộc vào vật liệu. Bởi một số chất liệu bạn không thể làm kích thước quá lớn. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sự an toàn, chắn chắn và độ bền cho cửa. Nếu vượt ra khỏi kích thước an toàn của vật liệu sẽ ảnh hưởng đến bạn khi sử dụng như đóng mở khó khăn, tạo ra tiếng ồn,…

Chọn cửa thép vân gỗ 4 cánh hợp phong thủy là một quá trình kỹ lưỡng, đòi hỏi sự cân nhắc và tư duy. Bằng cách tuân theo những nguyên tắc phong thủy trên, bạn có thể tạo ra một không gian sống thú vị, hài hòa và tốt cho sức khỏe và tâm trạng của gia đình. Hãy luôn dành thời gian nghiên cứu và tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định cuối cùng về cửa nhập khẩu đẹp và hợp phong thủy cho ngôi nhà của bạn.

Xem thêm >> Ngăn cháy nổ với cửa thép vân gỗ 

Rate this post
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *