Pano Cửa Thép Vân Gỗ Là Gì ?

Hãy cùng Alumax tìm hiểu xem pano cửa thép vân gỗ là gì ? Pano cửa cũng là thuật ngữ khá phổ biến trên cửa gỗ. Pano hay panel được phiên âm có nghĩa là tấm hay miếng. Tức là tấm ván trung tâm của cửa gỗ, thông thường theo dạng hình vuông và hình chữ nhật. Nhiều người yêu thích cửa pano bởi nó có đặc tính là kín gió, kín sáng và cách âm nên nhiều cửa sử dụng để làm cửa thông phòng, cửa phòng ngủ.

Pano cửa thép vân gỗ được xác định là các hình vuông, hình chữ nhật hay 1 số hình đặc biệt khác được in dập nổi bằng máy ép thủy lực hơn 3000 tấn, giúp các đường gân được thể hiện rõ ràng, nổi bật nhất.

Đối với pano cửa gỗ, bạn nên chọn các cánh cửa có pano nhỏ, bởi đặc tính co ngót, giãn nở của gỗ khi gặp thời tiết thay đổi thất thường. Đặc biệt, những tấm pano cửa gỗ rất dễ bị xé nứt nếu chúng lớn quá (nhất là những mẫu cửa chỉ có 3 đố ngang – 2 đố dọc – 2 tấm ván trên dưới), hoặc khi mùa mưa nhiều gỗ có xu thế trương ra đẩy các đố ngang/dọc gây hiện tượng vênh mặt phẳng chung.

Vì thế, lựa chọn cửa pano bằng thép là sự thay thế hoàn hảo bởi bạn không cần phải lo về các vấn đề co ngót, trương nở của cánh cửa, cũng như thoải mái trong việc chọn lựa mẫu cửa mà mình yêu thích nhất. Bạn cũng có thể thay thế các tấm pano bằng kính để nâng cao tính thẩm mỹ cho cánh cửa, đồng thời, hạn chế được các yếu điểm mà gỗ hay mắc phải. Tuy nhiên, nên chọn kính mờ để đảm bảo tính riêng tư cho các thành viên trong gia đình nhé.

Pano Cửa Thép Vân Gỗ Là Gì ?

1. Tìm Hiểu Về Pano Cửa Là Gì ?

Trước đây, khi nhắc đến cửa pano là người ta nghĩ ngay đến loại cửa làm bằng gỗ tấm, có đặc tính kín gió, kín sáng và cách âm, nên thường được thiết kế cho phòng riêng, thông với lối đi trong nhà hoặc thông với phòng sinh hoạt chung, thí dụ bạn mở nhạc trong phòng, âm thanh không gây phiền nhiễu đến phòng người khác. Các phòng trong khách sạn đều sẽ chọn các mẫu cửa là cửa pano để đảm bảo sự kín đáo và riêng tư…

Khác với cửa pano là cửa lá sách, gồm những thanh gỗ xếp nghiêng như mí mắt, cách nhau bằng những khe hở. Cửa lá sách thông gió, thông quang và không cách âm, nên thường được thiết kế thông với môi trường bên ngoài (cửa đi hoặc cửa sổ) để lấy khí trời.

Ngày nay, do ứng dụng của thép trong kỹ nghệ thép cùng với máy móc hiện đại, chúng ta có những bộ cửa thép pano kiểu giả gỗ cực kỳ tuyệt vời. Những tấm ván gỗ có thể thiết kế linh hoạt, có thể thay thế chúng bằng những tấm thép dập hoa văn, kính màu, kính mờ hay kính in hoa văn, dán decal…

Pano Cửa Gỗ Là Gì ?

1.1. Pano Cửa Gỗ Là Gì ?

Pano cửa gỗ được hiểu là tấm ván nằm lọt trong đố cửa, nó không chỉ giúp cánh cửa có tính thẩm mỹ hơn mà còn góp phần cách âm rất tốt.

Đặc tính cửa pano: Cửa pano được làm bằng gỗ tấm, có đặc tính kín gió, cách âm và kín sáng, do đó thường được thiết kế cho phòng riêng, chúng thường được thông với lối đi trong nhà hoặc phòng sinh hoạt chung. Pano thường có độ dày khoảng 22mm.

Thực tế chúng ta không nên chọn những ô Pano nhỏ bởi đặc tính giãn nở và co ngót của gỗ khi gặp sự thay đổi nền nhiệt độ bất thường – đây cũng chính là điểm yếu lớn nhất của gỗ tự nhiên. Đặc biệt tại Việt Nam, do có 4 mùa và sự chênh lệnh nhiệt độ lớn, điều này sẽ ảnh hưởng đến việc xét nứt tấm panel nếu chúng lớn quá (nhất là những mẫu cửa chỉ có 3 đố ngang – 2 đố dọc – 2 tấm ván trên dưới), khi trời mưa nhiều gỗ có xu thế trương ra đẩy ác đố ngang/dọc gây hiện tượng vênh mặt phẳng chung.

Đối với dòng cửa pano đặc được làm bằng gỗ tự nhiên hầu hết đều được nhập khẩu nguyên liệu từ nhiều nước khác nhau, trong đó chủ yếu là từ châu Âu, Bắc Mỹ, Đông Nam Á… để có những sản phẩm cửa pano chất lượng cao. Với các loại gỗ được sử dụng chủ yếu là gỗ sồi, gỗ tần bì, óc chó,… đem lại hệ thống cửa gỗ tự nhiên lý tưởng nhằm đáp ứng cho nhu cầu sử dụng thực tế của con người.

Ưu điểm nổi bất của cửa gỗ pano đặc bằng gỗ tự nhiên là sở hữu vẻ ngoài hoàn hảo, sở hữu kết cấu mang sự đồng nhất, có sự chắc chắn và cứng cáp và đa dạng ở kiểu dáng, thiết kế để làm nên giá trị cho mỗi công trình mà nó hiện hữu. Đặc điểm của hệ thống cửa có sự khác biệt tùy thuộc vào vị trí mà nó được sử dụng để lắp đặt.

Đối với cửa chính có thể là dòng cửa pano bằng gỗ với dạng cửa gỗ 2 cánh, hoặc cửa gỗ 4 cánh tùy vào kích thước cửa chính của công trình. Đối với cửa các phòng bên trong ngôi nhà có thể sử dụng dòng cửa pano bằng gỗ dạng 1 cánh nhỏ gọn, tiện lợi và có khả năng tạo không gian sinh hoạt riêng tự lý tưởng cho con người.

Pano Cửa Kính Là Gì ?

1.2. Pano Cửa Kính Là Gì ?

Pano kính thực chất nó là Pano gỗ có nghĩa là tấm hay miếng gỗ được lắp lại với nhau. Cửa kính pano gỗ thì cũng được làm từ những thanh gỗ dạng lá, những thanh gỗ này xếp kín khít với nhau tạo nên một mặt phẳng đều không có khe hở.

Pano gỗ có thể xếp dọc hoặc ngang theo chiều của cửa gỗ.

Hiện nay những mẫu cửa gỗ pano khá thịnh hành. Dòng cửa này chủ yếu lắp cho hệ cửa đi. Ứng dụng cho cả hệ cửa đi thông phòng hoặc cửa chính.

Những Pano gỗ được thiết kết kết hợp với kính cân xứng hoặc kính nhiều hơn pano, có thể ngược lại.

Với vị trí ban công, cửa phòng bếp thường sẽ được thiết kế trên kính dưới pano. Với vị trí cửa chính, thường sẽ thiết kế trên chia đố dưới pano. Còn với vị trí phòng vệ sinh, phòng tắm thường sẽ thiết kế dạng trên kính sữa, kính mờ, dưới pano.

1.3. Pano Cửa Thép Vân Gỗ Là Gì ?

Ngoài việc được ứng dụng trên cửa gỗ, các pano cũng được sử dụng nhiều trong cửa thép vân gỗ với nhiều mẫu mã và kích thước khác nhau. Khác với cửa gỗ được làm từ các tấm gỗ ghép lại với nhau, pano trên cửa thép được in dập nổi trên các tấm thép mạ điện bằng hệ thống công nghệ ép thủy lực hơn 3000 tấn. Hệ thống này được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài nên đảm bảo độ chính xác và hoàn thiện cao.

Do đó, pano của các mẫu cửa thép giúp cửa đi liền 1 khối thống nhất cũng như chắc chắn trong kết cầu sản phẩm. không chỉ vậy mà chúng còn mang đến sự chuẩn chỉnh trong từng kích thước và đồng bộ giữa các màu sắc trên cửa.

Vì thế, pano cửa thép vân gỗ chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn. Tùy vào nhu cầu của từng khách hàng cũng như vị trí và diện tích sử dụng mà cửa thép Pano có thể được thiết kế làm cửa Pano 1 cánh, cửa 2 cánh Pano, hay cửa 4 cánh Pano.

2. Ưu Điểm Của Pano Kính Cửa Thép Vân Gỗ

Pano kính kết hợp với cửa thép vân gỗ là lựa chọn được nhiều gia đình ưa chuộng. Đặc biệt với các gia đình có diện tích nhỏ hẹp, cửa thép vân gỗ pano kính mang lại giá trị thẩm mỹ, ánh sáng tự nhiên cho không gian.

Khác với pano cửa thép vân gỗ thông thường được sản xuất bằng công nghệ đùn ép thủy lực, thì pano kính được cắt và ghép tạo sự liền khối với cánh cửa. Kính cường lực chịu nhiệt độ dày 5-10mm, được sử dụng để làm pano. Ưu điểm cửa thép vân gỗ pano kính thu hút sự lựa chọn của nhiều người dùng Việt:

  • Vật liệu kính tạo sự thông thoáng cho căn nhà. Với khả năng xuyên sáng, cung cấp ánh sáng tự nhiên cho vị trí cửa chính, cửa sổ, cửa ban công. Thiết kế giúp gia chủ dễ dàng quan sát từ bên trong ra bên ngoài.
  • Vật liệu kính cường lực chịu va đập lực tốt, chống cháy bảo vệ nhà ở khỏi tấn công, đột nhập từ bên ngoài.
  • Quy trình gia công hiện đại, đảm bảo liên kết pano và cửa thép vân gỗ hoàn toàn kín gió, kín nước. Đảm bảo khả năng cách âm, cách nhiệt cho nhà ở gia đình.
  • Pano kính mang lại sự mới mẻ cho không gian. Cửa thép vân gỗ pano kính được gia công với nhiều mẫu, kiểu dáng linh hoạt theo sở thích của người dùng.

3. Tổng Hợp Mẫu Cửa Thép Vân Gỗ Có Pano Đẹp Nhất

Hiện nay, Alumax cung cấp ra thị trường rất nhiều mẫu pano với hình dáng và hình dạng độc đáo, đa dạng. Nhờ đó sẽ có thể mang đến cho người tiêu dùng có được lựa chọn đa dạng hơn, kiến thiết nên những công trình hoàn thiện. Các gia chủ có nhu cầu có thể tham khảo các mẫu cửa pano đẹp nhất bên dưới đây nhé !

Cửa Thép Vân Gỗ 1 Cánh A1.1

Cửa Thép Vân Gỗ 1 Cánh A1.1NC

Cửa Thép Vân Gỗ 2 Cánh Cân A22.2K

Cửa Thép Vân Gỗ 2 Cánh Lệch A21.5NC

Cửa Thép Vân Gỗ 4 Cánh Cân A44.A2-A1.NC

Cửa Thép Vân Gỗ 4 Cánh Lệch A42.A2-B2.NC

Xem thêm >> Pano Cửa Thép Vân Gỗ Là Gì ?

5/5 - (10 bình chọn)
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *