Lõi Magie Oxit Là Gì ?

Lõi Magie Oxit Là Gì ? Lõi chống cháy là một trong những yếu tố quan trọng nhất của cửa chống cháy. Chất liệu sử dụng làm lõi như Magie Oxit phải tuân thủ theo tiêu chuẩn của Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy. Trên hết là đảm bảo an toàn cao nhất cho tính mạng của con người khi xảy ra sự cố. Hiện nay, lõi chống cháy Magie Oxit cũng được sử dụng rộng rãi. Nhờ những tính năng vượt trội khi ứng dụng vào thực tế.

Lõi chống cháy là một trong những yếu tố quan trọng nhất của cửa chống cháy. Chất liệu sử dụng làm lõi như Magie Oxit phải tuân thủ theo tiêu chuẩn của Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy. Trên hết là đảm bảo an toàn cao nhất cho tính mạng của con người khi xảy ra sự cố.

Với tiêu chuẩn chống cháy hiện nay việc sử dụng lõi chống cháy Magie Oxit là việc bắt buộc trong sản xuất cửa chống cháy, không như trước đây sử dụng lõi Honeycomb.

Lõi Magie Oxit Là Gì ?

1. Lõi Chống Cháy Magie Oxit Là Gì ?

Lõi chống cháy Magie Oxit là vật liệu kết dính Magnesium. Được tạo thành bởi các chất Magie Oxit, Magie Clorua và nước theo tỷ lệ nhất định. Sản phẩm được gia công bằng công nghệ sản xuất hiện đại. Đặc biệt là thân thiện với môi trường, sức khỏe con người. Lớp vỏ ngoài làm bằng kim loại là tấm thép được sơn màu theo tiêu chuẩn.

Magie Oxit (MgO) là một hợp chất hóa học, oxit của magie và thuộc nhóm oxit kiềm thổ với công thức hóa học là MgO. Có nhiều tên gọi khác nhau như Mag Frit, Oxit magiê, Magnesia, Magnesium oxide.

Magie Oxit có khối lượng mol là 40,3gam/mol. Hệ số giãn nở nhiệt là 0,026. Nhiệt độ nóng chảy ở 2852 độ C. Hóa chất này tồn tại ở dạng rắn với dạng bột màu trắng, không mùi và tan được trong nước, axit, amoniac. Nhưng không hòa tan được trong ancol.

Tác Dụng Của Lõi Chống Cháy Magie Oxit (MgO)

2. Tác Dụng Của Lõi Chống Cháy Magie Oxit (MgO)

Magie Oxit được ứng dụng khá rộng rãi trong nhiều các lĩnh vực khác nhau. Trong đó có các ngành như công nghiệp hóa chất, công nghiệp xây dựng, cơ khí và y tế.

 • Trong ngành công nghiệp xây dựng: được sử dụng là vật lựa chịu nhiệt, chịu lửa trong các lò sản xuất thủy tinh, sắt thép, kim loại màu hay xi măng.
 • Trong ngành cơ khí: Magie Oxit được dùng để tạo ra các hợp kim nhôm – magie. Cấu thành thành phần cấu trúc của ô tô, máy móc… Vật liệu này cũng được dùng trong sản xuất đồ gốm, do có đặc tính đặc biệt quan trọng là hệ số giãn nở nhiệt thấp. Với tác dụng là chất trợ chảy và tăng khả năng chống rạn men.
 • Trong ngành công nghiệp hóa chất xử lý: Magie Oxit được sử dụng rộng rãi trong việc xử lý đất, nước ngầm, xử lý nước thải, xử lý nước uống bằng cách ổn định độ pH.
 • Trong y tế: Magie Oxit được sử dụng để làm dịu cơn đau ợ nóng và chua của chứng đau dạ dày. Ngoài ra còn là thuốc bổ sung magiê và ổn định tính axit của dạ dày. Cải thiện các triệu chứng khó tiêu.
 • Một ứng dụng nữa của Magie oxit là dùng trong sản xuất thức ăn chăn nuôi và làm phân bón.
 • Magie Oxit làm Tấm Eron chống cháy, được dùng trong trang trí nội thất như: Trần, vách ngăn, sàn chống cháy, chịu nhiệt, dùng nhiều trong các công trình cách nhiệt, tiện lợi nhẹ, dễ thi công, bề mặt phẳng dễ trang trí, lăn sơn, có gia công dán PVC, SIMILI làm tấm trang trí.
 • Bạn có thể ứng dụng Magie Oxit để ốp trần hay làm bức tường ngăn cách giữa các phòng với nhau đều mang lại vẻ đẹp cho không gian. Từ nhà ở, chung cư, văn phòng, hay các trung tâm thương mại… đều phù hợp.

Ưu Nhược Điểm Của Vật Liệu Magie Oxit (MgO)

2.1. Ưu Điểm Của Vật Liệu Magie Oxit (MgO)

 • Chống cháy, chịu nước, cách âm, bền, dễ thi công.
 • Ứng dụng hữu ích trong nhiều lĩnh vực.
 • Là vật liệu vô cơ tự nhiên, không chứa hóa chất độc hại.
 • Thân thiện với môi trường, sức khỏe con người.
 • Không bị ăn mòn, không bị nứt, không biến dạng.
 • Độ bền cao, chịu được nhiều bất lợi của thời tiết, môi trường.
 • Khả năng cách nhiệt, cách âm, chống thấm tốt.

2.2. Nhược Điểm Của Vật Liệu Magie Oxit (MgO)

 • Lõi Magie Oxit có giá thành cao hơn.
 • Khối lượng nặng hơn so với nhiều vật liệu khác.

3. Ứng Dụng Của Magie Oxit (MgO) Trong Sản Xuất Cửa Chống Cháy

Magie Oxit có 2 đặc tính quan trọng là có nhiệt độ nóng chảy cao (tại 2852 độ C) và độ giãn nở nhiệt thấp (khi ở nhiệt độ cao, vật liệu ít bị giãn nở). Magie Oxit dạng tấm được dùng như một thành phần chống cháy chính trong sản xuất cửa thép chống cháy, cửa thép vân gỗ chống cháy và các vật liệu xây dựng khác.

Magie Oxit (MgO) có nhiều tính năng quan trọng ứng dụng được trong thực tiễn. Nổi bật nhất là sử dụng để làm vật liệu chống cháy bởi có tác dụng chống cháy rất tốt, thực sự giúp nâng cao độ an toàn PCCC cho các dự án.

Được bao phủ bên ngoài hai lớp vải không dệt và lưới thủy tinh chống cháy có tác dụng chịu nhiệt, chịu lực và cách âm tốt.

Khả năng chống cháy, cách âm tốt hơn nhiều so với giấy tổ ong và các vật liệu làm cửa chống cháy khác.

Vật liệu xanh không chứa bất kỳ chất độc hại nào, không làm ảnh hưởng đến môi trường và sức khoẻ con người.

Chống chống mối mọt, côn trùng.

Bền bỉ và tuổi thọ sử dụng lâu dài.

Lõi Magie Oxit Được Sử Dụng Trong Cửa Chống Cháy

3.1. Vì Sao Lõi Magie Oxit Được Bộ Công An Công Nhận Trong Sản Xuất Cửa Chống Cháy ?

Có thể nói rằng, MgO có ứng dụng quan trọng trong đời sống hiện nay, nhất là trong y học. Trong đó, tiêu biểu nhất là trong ngành y tế, công nhiệp hóa chất, công nghiệp xây dựng. Bên cạnh đó, chúng cũng được dùng trong việc sản xuất thức ăn chăn nuôi hay làm phân bón.

Hiện nay, Magie oxit còn được ứng dụng trong việc sản xuất cửa chống cháy, cửa thép vân gỗ thay giấy tổ ong Honeycomb paper. Khi chúng sở hữu 2 đặc tính quan trọng giúp tăng cường khả năng chống cháy cho cửa.

Cụ thể thì Magie Oxit có nhiệt độ nóng chảy rất cao, có thể lên đến khoảng 2852 độ C, Sắt/thép có nhiệt độ nóng chảy là 1.811K ( 1.538 °C; 2.800 °F ). Điều đó, giúp cửa chống chịu lại lửa mà kéo dài thời gian hơn khi có sự cố, hỏa hoạn.

Bên cạnh đó, khi ở nhiệt độ cao thì chúng lại ít bị giãn nở (độ giãn nở nhiệt của chúng lại thấp). Giúp cho chúng có thể đảm bảo không bị giãn nở quá nhiều, đảm bảo cho cấu trúc của cửa còn nguyên vẹn, bảo toàn. Chính những ưu điểm đó đã giúp cho MgO gia tăng khả năng chống cháy cho cửa hiệu quả hơn.

3.2. Tỷ Trọng Magie Oxit Quy Định Cấp Độ Chống Cháy Của Cửa Thép Chống Cháy

Tỷ trọng của magie oxit trong cửa thép chống cháy được quy định cấp độ chống cháy của sản phẩm. Cụ thể:

 • Cấp độ chống cháy 60 phút: Thép làm cánh là thép tấm mạ điện có độ dày 1.0 mm, thép làm khung dày 1.4 mm. Rộng khung 130 mm. Cánh dày 50 mm. Vật liệu bên trong là magie oxit tỷ trọng nén 380kg/m3.
 • Cấp độ chống cháy 90 phút: Thép làm cánh là thép tấm mạ điện có độ dày 1.0 mm, thép làm khung dày 1.4 mm. Rộng khung 140 mm. Cánh dày 60 mm. Vật liệu bên trong magie oxit tỷ trọng 450kg/m3.
 • Cấp độ chống cháy 120 phút: Thép làm cánh là thép tấm mạ điện có độ dày 1.0 mm, thép làm khung dày 1.4mm. Rộng khung 140 mm. Cánh dày 60 mm. Vật liệu bên trong magie oxit tỷ trọng 500kg/m3.

Nên Mua Cửa Chống Cháy Sử Dụng Loại Lõi Nào ?

4. Nên Mua Cửa Chống Cháy Sử Dụng Loại Lõi Nào ?

Đối với bất kỳ loại cửa chống cháy thì thông số kỹ thuật của nó chắc chắn là điều mà mọi người cần quan tâm đến nhiều hơn. Vật liệu làm lõi chống cháy là gì cũng cần phải xác định rõ. Tuy nhiên, mỗi loại đều có những tính năng đặc biệt khác nhau. Và tùy thuộc vào nhiều yếu tố như nhu cầu, điều kiện tài chính, điều kiện thực tế của công trình mà lựa chọn cho phù hợp. Trong quá trình tìm hiểu thì phía đơn vị cung cấp sẽ tư vấn cụ thể thông tin cho bạn. Quan trọng nhất thì khả năng chống cháy an toàn khi xảy ra sự cố mới là yếu tố cốt lõi của cửa chống cháy.

Thông thường thì lõi chống cháy bên trong không thể kiểm tra dễ dàng bằng mắt. Vì thế, bạn nên tìm đến địa chỉ uy tín, có độ tin cậy cao để không phải mua nhầm sản phẩm kém chất lượng. Nếu chủ quan ngay từ lúc đầu thì không may xảy ra hỏa hoạn sẽ để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng. Và nên sử dụng cửa thép chống cháy magie oxit cho công trình xây dựng thay vì những loại cửa thông thường để đảm bảo cuộc sống được thoải mái, an toàn hơn.

Lõi chống cháy Magie Oxit thật sự sở hữu nhiều tính năng nổi bật trong vấn đề phòng cháy chữa cháy hiện nay. Không chỉ đảm bảo an toàn cho tính mạng con người mà còn có độ bền cao, thân thiện với môi trường. Mặc dù vậy thì việc bảo trì, kiểm tra cửa chống cháy định kỳ vẫn rất cần thiết. Đừng bỏ qua điều này nếu bạn không muốn mạo hiểm tính mạng của mình nhé.

Lựa chọn đơn vị sản xuất và phân phối uy tín, chất lượng:

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều nhà cung cấp cửa chống cháy lõi Mgo. Tuy nhiên, do thị trường nhu cầu ngày càng cao, khiến nhiều nhà sản xuất đã trục lợi, bán hàng giả, hàng kém chất lượng. Vì vậy, quý khách hàng nên tìm hiểu kỹ lưỡng để lựa chọn các hãng trực tiếp sản xuất có thế mạnh và thương hiệu uy tín trong ngành. Cửa Thép Chống Cháy Alux là một trong những thương hiệu nổi tiếng chuyên sản xuất cửa chống cháy được khách hàng tin tưởng lựa chọn và đánh giá cao trong nhiều năm qua.

Địa Chỉ Bán Cửa Chống Cháy Lõi Magie Oxit Uy Tín

Công Ty Cổ Phần ALUMAX Việt Nam Phân Phối Các Loại Cửa Thép Vân Gỗ Chính Hãng

VPGD: Số 70 Đường Nam Đuống – Tổ 20 – Phường Thượng Thanh – Quận Long Biên – Hà Nội.

Nhà máy 1: Số 1 Ngõ 484 – Đường Hà Huy Tập – Yên Viên – Gia Lâm – Hà Nội.

Nhà máy 2: Số 25/8 A1 – Đường Nguyễn Thị Thử – Ấp 3 – Xuân Thới Sơn – Hooc Môn – TP.HCM.

Nhà máy 3: Cụm công nghiệp Kim Bình – Kim Bình – Kim Bảng – Hà Nam.

Hotline: 0961.362.362 

5/5 - (10 bình chọn)
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *